Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Phú Yên cảnh báo người mua nhà cẩn trọng khi giao dịch với những dự án chưa đủ điều kiện bán hàng

Theo đó, trên địa bàn Phú Yên có 4 dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách đủ điều kiện KD BĐS, gồm: Nhà ở XH Nam Hùng Vương; Trung tâm thương mại Vincom Plaza Tuy Hòa, khu Shophouse; Khu thương mại – DV và Shophouse tại đại lộ Hùng Vương, phường 7, thành phố Tuy Hòa và Spot Light Resort.

Đối với dự án Nhà ở XH Nam Hùng Vương (phường Phú Đông, thành phố. Tuy Hòa) của Cty TNHH Bích Hợp thì 176 căn nhà thuộc khu A đủ điều kiện bán cho những đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở XH theo quy định. 217 căn nhà thuộc khu B (78 căn cho thuê, 139 căn để bán) của dự án này chưa đủ điều kiện để CĐT bán, cho thuê vì chưa có thông báo của cơ quan quản lý cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê theo quy định tại Điều 63 Luật Nhà ở.

Dự án Trung tâm thương mại Vincom Plaza Tuy Hòa, khu Shophouse của Cty TNHH Vincom Retail Miền Nam: 48 căn nhà phố thương mại thuộc dự án đủ điều kiện để CĐT chuyển nhượng cho hộ gia đình, cá nhân hoặc nhà đầu tư thứ cấp.

Khu thương mại – DV và Shophouse tại đại lộ Hùng Vương, phường 7, thành phố Tuy Hòa của Cty cổ phần Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương thì 72 căn nhà phố thương mại liên kế thuộc dự án đủ điều kiện để CĐT chuyển nhượng cho hộ gia đình cá nhân hoặc nhà đầu tư thứ cấp. Đối với khối nhà cao tầng DV thương mại XD những căn hộ du lịch sử dụng vào mục đích lưu trú thì chưa đủ điều kiện để khởi công XD, do vậy việc giao dịch huy động vốn đối với những căn hộ du lịch này là không hợp pháp.

Đối với dự án Spot Light Resort của Cty cổ phần Thời trang Thiên Quang, 40 căn liền kề và 79 căn b.thự sử dụng vào mục đích lưu trú (không phải là nhà ở) thuộc dự án đủ điều kiện để CĐT KD BĐS. Thời hạn sở hữu của BĐS gắn liền với thời hạn sử dụng đất của dự án là 50 năm. Sau khi hết thời hạn 50 năm, nếu CĐT dự án có nhu cầu tiếp tục sử dụng đất thì được Nhà nước xem xét gia hạn theo quy định của pháp luật về đất đai.

Theo Sở XD Phú Yên, hiện nay ngoài 4 dự án nêu trên, những thông tin rao bán, giao dịch huy động vốn trên các trang MXH và tài khoản facebook cá nhân đều chưa có đầy đủ cơ sở pháp lý. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu về thông tin BĐS thì có thể vào trang thông tin điện tử của Sở XD để tìm hiểu; tránh rủi ro về pháp lý, đồng thời đảm bảo an ninh kinh tế trong lĩnh vực nhà ở và thị trường BĐS trên địa bàn tỉnh.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

CafeF