Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Bình Tân là quận huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh tại TP HCM

Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây, nhờ vào ví trị địa lý và được sự chú trọng đầu tư của lãnh đạo TP nên Bình Tân ngày càng phát triển vượt bậc và trở thành một trong những quận có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất TP HCM.

Q. Bình Tân được hình thành trên cơ sở tách 3 xã: Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông, Tân Tạo và thị trấn An Lạc thuộc huyện Bình Chánh. Đây có thể nói là quận đông dân nhất TP HCM và cũng là quận đông dân nhất trong số các quận thuộc TP trực thuộc trung ương.

Q. Bình Tân nằm ở cửa ngõ phía Tây của  TP, có quốc lộ 1A chạy ngang qua vành ngoài của TP. Ngoài ra còn có tuyến đường Hồng Bàng và Hùng Vương đi các quận nội thành. Đồng thời bến xe Miền Tây là bến xe chính đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi, cũng như được sự chú trọng đầu tư của lãnh đạo TP nên quận Bình Tân đã nhanh chóng thoát nghèo và có tốc độ đô thi hoá diễn ra khá nhanh, hầu như các phường không còn đất nông nghiệp.

Hiện nay nhiều mặt kinh tế XH của quận phát triển nhanh theo hướng đô thị. Trên địa bàn quận Bình Tân hiện có hai khu công nghiệp do Ban quản lý các khu công nghiệp TP quản lý là khu công nghiệp Tân Tạo và khu công nghiệp Vĩnh Lộc (VP ban quản lý đặt tại phường Bình Hưng Hoà).

Bình Tân còn có đường Tên Lửa là trục xương sống nối giữa tỉnh lộ 10 với đường Kinh Dương Vương, giáp ranh các xã Tân Tạo, Bình Trị Đông và thị trấn An Lạc, huyện Bình Chánh cũ (nay là quận Bình Tân, TP HCM).

Bình Tân là quận huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh tại thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 1.  - photo 1 15754241266431191099995 - Bình Tân là quận huyện có tốc độ đô thị hóa nhanh tại TP HCM

Nhiều dự án chỉ còn công đoạn trải thảm là có thể XD

Đặc biệt, kể từ khi trung tâm thương mại Aeon được đưa vào sử dụng thì các trung tâm mua sắm khác cũng được kéo về KD không ít, hàng loạt các hệ thống DV về bán hàng cũng như tiện ích phục vụ cư dân đầy đủ, hệ thống nhà hàng và DV thư giãn, cửa hàng tiện lợi, quán café, ….bởi những tiện ích phục vụ trực tiếp đến nhu cầu của cư dân, giúp cho khu vực Tên Lửa nói riêng và những khu vực lân cận của Bình Tân ngày càng trở thành một khu vực sầm uất và đáng sống.

Ngoài hoạt động giải trí cũng như vui chơi thì hệ thống siêu thị cũng được mọc lên không ít như hệ thống Metro, Coorp Mart cũng xuất hiện và nổi trội không ít tại khu vực trục đường Tên Lửa , ngoài ra hệ thống giáo dục và y tế cũng được phát triển đồng thời như : bệnh viện quốc tế Kĩ Thuật Cao City, bệnh viện Triều An, bệnh viện Quốc Tế, hệ thống trường cấp 1-2-3…

Chính vì những ưu thế trên, có thể khẳng định rằng thời gian sắp tới, với sự phát triển đô thị về hạ tầng thì nơi đây sẽ hứa hẹn sẽ là khu vực thu hút dân cư về đây sinh sống và làm việc.

CafeF