Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

"Cao ốc" xây vượt giấy phép nằm giữa trung tâm thành phố Hạ Long: Thiếu biện phạm xử lý!?

Cao ốc xây vượt giấy phép nằm giữa trung tâm TP Hạ Long: Thiếu biện phạm xử lý!? - Ảnh 1.  - photo 1 15674948360252004316108 - "Cao ốc" xây vượt giấy phép nằm giữa trung tâm thành phố Hạ Long: Thiếu biện phạm xử lý!?
Dự án XD công trình KS, VP và DV thương mại Hương Lan XD sai phép.

Liên quan đến vụ việc một “cao ốc” khủng, XD vượt giấy phép 4-5 tầng nằm “chình ình” ngay giữa trung tâm thành phố Hạ Long (Q.Ninh), Sở XD tỉnh Q.Ninh đã có thông tin phản hồi Infonet về vấn đề này.

Theo Sở XD tỉnh Q.Ninh, đây là Dự án XD công trình KS, VP và DV thương mại Hương Lan do Cty CP Thương mại và DV Hương Lan làm CĐT, tọa lạc tại số 39, đường Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long.

Dự án này đã thực hiện đầy đủ các bước về đất đai, quy hoạch, dự án, thiết kế, đánh giá tác động môi trường, được Sở XD Q.Ninh cấp phép XD…

Tuy nhiên, trong quá trình XD, CĐT đã thi công sai nội dung giấy phép XD do Sở XD cấp. Do vậy, Chủ tịch UBND TP Hạ Long đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty CP Thương mại – DV Hương Lan.

Cụ thể, ngày 10/10/2017, Sở XD tỉnh Q.Ninh tổ chức buổi làm việc, kiểm tra công trình XD, đã có văn bản gửi UBND TP Hạ Long, Cty CP Thương mại – DV Hương Lan và các nhà thầu.

Trong đó, Sở XD Q.Ninh đề nghị CĐT và các nhà thầu thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về đầu tư, XD; UBND thành phố Hạ Long thực hiện chức năng quản lý trật tự XD đô thị, xử lý vi phạm theo thẩm quyền.

Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long đã có quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty CP thương mại – DV Hương Lan. Sau đó, Sở XD Q.Ninh tiếp tục chủ trì, cùng UBND TP Hạ Long tổ chức làm việc, kiểm tra công trình XD.

Cùng với đó, Sở XD Q.Ninh đã có văn bản yêu cầu Cty Hương Lan dừng ngay việc thi công XD công trình; tổ chức thuê đơn vị tư vấn độc lập quan trắc công trình; có các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và công trình; thuê đơn vị tư vấn kiểm định chất lượng công trình, các hạng mục kết cấu đã thi công XD để kịp thời có biện pháp đảm bảo an toàn công trình.

Đồng thời, Sở XD cũng đề nghị UBND TP Hạ Long tiếp tục thực hiện chức năng Nhà nước về quản lý trật tự XD trên địa bàn.

UBND TP Hạ Long đã có văn bản chỉ đạo UBND phường Trần Hưng Đạo, các phòng chức năng TP, Cty CP Thương mại DV Hương Lan yêu cầu thực hiện các quyết định của Chủ tịch UBND TP Hạ Long đối với dự án.

Cao ốc xây vượt giấy phép nằm giữa trung tâm TP Hạ Long: Thiếu biện phạm xử lý!? - Ảnh 2.  - photo 1 15674948481271089387281 - "Cao ốc" xây vượt giấy phép nằm giữa trung tâm thành phố Hạ Long: Thiếu biện phạm xử lý!?
Tòa “cao ốc” đã đi vào công đoạn hoàn thiện.

Được biết, hiện CĐT đã tạm dừng thi công, thực hiện quyết định xử phạt, thực hiện nộp giấy phép XD; đang thuê các đơn vị tư vấn thực hiện quan trắc, kiểm định lại chất lượng, kết cấu chính công trình XD để có các giải pháp đảm bảo an toàn công trình.

Về nguyên nhân và trách nhiệm để xảy ra sai phạm nêu trên, lãnh đạo Sở XD tỉnh Q.Ninh, trước hết là do CĐT đã không thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về đầu tư – XD, nhận thức về thực hiện pháp luật đầu tư – XD hạn chế; khi điều chỉnh quy mô XD công trình để nâng cao chất lượng DV đã không kịp thời báo cáo các cấp có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, CĐT đã triển khai XD công trình sai giấy phép XD được cấp; mặt khác các cơ quan quản lý Nhà nước (Sở XD, UBND thành phố Hạ Long) đã tích cực kiểm tra, có nhiều văn bản hướng dẫn, đôn đốc, chỉ đạo, xử lý, yêu cầu dừng thi công công trình, xử phạt… tuy nhiên thiếu kiên quyết, thiếu biện pháp để giải quyết dứt điểm.

Về hướng xử lý, theo lãnh đạo Sở XD tỉnh Q.Ninh, sau khi có kết quả kiểm định của đơn vị tư vấn kiểm định về kết cấu mới có phương án xử lý.

Liên quan đến những sai phạm của dự án, PV Infonet đã liên hệ, trao đổi thông tin với Chánh VP UBND thành phố Hạ Long, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được phản hồi.

Trước đó, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long cho biết, đến nay CQCN xác định, tòa nhà KS, VP và DV thương mại Hương Lan đã XD vượt phép 4-5 tầng. Đến thời điểm hiện tại, ông Hùng cũng chưa biết công trình này sẽ bị xử lý ra sao!?

CafeF