Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Chung cư giá 162 tr. đ/m² vẫn đắt khách, Thủ Thiêm đang dần trở thành thủ phủ của những căn hộ đắt đỏ nhất Sài thành

Thị trường căn hộ CC tại TPHCM chưa hề cho thấy dấu hiệu giảm nhiệt mặc dù đại dịch Covid-19 có những ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý và hành vi mua bán đầu tư của khách hàng, theo Savills.

Điển hình là sự kiện mở bán của một dự án tại khu vực Thủ Thiêm với giá bán dưới 7.000 USD/m² (tương đương 162,2 tr. đ) được tổ chức vào đầu tháng 10 đã thu hút rất nhiều khách hàng trong và và ngoài nước quan tâm. Chỉ trong một ngày, hàng trăm căn hộ của dự án này đã được tiến hành đặt chỗ.

KĐT mới Thủ Thiêm đang dần trở thành khu vực quy tụ của các căn hộ, b.thự có giá đắt đỏ bậc nhất tại TPHCM trong thời gian gần đây.

Đặc biệt, trong 2 năm trở lại đây, các dự án tại Thủ Thiêm ghi nhận mức tăng trưởng tích cực và sôi động hơn khi cơ sở hạ tầng dần được hình thành cũng như sự hứng thú của cả các CĐT trong nước và quốc tế, bất chấp những hạn chế về tiện ích và mật độ cộng đồng dân cư trong khu vực“, ông Troy Griffiths, Phó TGĐ Savills VN chia sẻ.

“Việc thu hút nhiều nhà đầu tư chất lượng vào Thủ Thiêm hơn nằm hoàn toàn vào hệ thống cơ sở hạ tầng khu vực”.

Ông Troy cho rằng trước đây, việc đầu tư cơ sở hạ tầng chủ yếu được giao cho các Cty tư nhân để phát triển theo hình thức BT- hình thức xây dựng- chuyển giao giữa cơ quan nhà nước và các đơn vị phát triển BĐS, tạo thêm gánh nặng tài chính cho cả hai bên.

“Nếu Nhà nước có nguồn vốn để kết hợp cân bằng với nguồn vốn của doanh nghiệp thì có thể đảm bảo phát triển được cả cơ sở hạ tầng và quỹ đất dự án“, ông Troy khuyến nghị.

Một số cái tên các CĐT đã và đang đầu tư một cách tích cực và hiệu quả tại khu vực này có thể kể tới như Empire City, Sonkim Land, Đại Quang Minh…

Trong tương lai, ông Troy cũng cho rằng Thủ Thiêm vẫn sẽ là khu vực thu hút các dự án nhà ở phân khúc CC của các CĐT lớn cả trong nước và NN nhờ vị trí sát sườn trung tâm, hệ thống cơ sở hạ tầng mới cũng như quy hoạch tốt của CP.

Về triển vọng của thị trường, Savills nhận định sẽ có thêm khoảng hơn 143.700 căn hộ được cung cấp ra thị trường trong tương lai đến 2023, trong đó phân khúc căn hộ hạng sang chiếm 13%, tương đương khoảng hơn 18.000 căn hộ.

Ông Sử Ngọc Khương, GĐ cấp cao bộ phận Đầu tư, Savills nhận định việc quan tâm đến căn hộ CC là một xu hướng khá dễ hiểu, vì 2 lý do.

Thứ nhất, nguồn tiền để KD trong dân khá nhiều nên thay vì gửi ngân hàng ở mức lãi suất là 5 – 6%, việc mua một SP nhà ở để đầu tư cũng là một cơ hội với những người có nguồn tài chính tốt.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn này, thị trường cũng không có nhiều nguồn cung mới, ở góc độ tích cực trên thị trường phân khúc CC thì đây chính là cơ hội cho những người có nhu cầu mua nhà ở CC để ở và đa dạng hóa nguồn đầu tư.

CafeF