Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Cơ hội sở hữu căn hộ view đường đua F1 tại Mỹ Đình

“Cả TG theo dõi bạn”

Là một trong những sự kiện thể thao mạo hiểm hấp dẫn nhất hành tinh, giải đua xe công thức 1 luôn được các quốc gia săn đón. Thế nhưng, là môn thể thao tốn kém bậc nhất hành tinh nên không nhiều quốc gia có thể ghi tên mình trên bản đồ F1, dù ai cũng biết lợi nhuận kinh tế và thương hiệu mang lại từ F1 cũng ấn tượng như sức hấp dẫn của giải đua này.

Giải đua F1 tại Sing được coi là huyền thoại của khu vực châu Á sau thành công liên tiếp của chuỗi các mùa giải. Hiện tại, ước tính mỗi năm có 350.000 người đến Sing để xem đua xe F1, đóng góp cho quốc đảo khoản lợi nhuận trực tiếp chừng 150 triệu USD mỗi năm.

Cùng với đó, dễ nhận thấy rằng, Grand Prix Sing với khả năng thu hút một lượng lớn du khách có thể tạo ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngành du lịch, giải trí, KS, các cửa hàng ăn uống… Thời gian lưu trú trung bình của khách du lịch xem Công thức 1 là 3,96 ngày và đạt được tổng thu nhập du lịch khoảng 10,97 tỷ USD. Vào những ngày diễn ra sự kiện, giá phòng sẽ tăng lên gấp đôi, thậm chí gấp ba lần.

Với Abu Dhabi, năm 2016, đất nước này đã đón chào lượng khách vượt trên 60.000 người đến với giải đua. Những ngày này, các KS hạng sang tại Abu Dhabi dường như không còn một chỗ trống. Còn những địa điểm đặc biệt như KS Yas Viceroy vốn được XD kế bên đường đua F1 thì 100% chỗ ở đều được đặt chỗ từ rất sớm và tất cả các cửa hàng thực phẩm, đồ uống sẽ hoạt động hết công suất.  

Báo cáo của Viện Thống kê và Nghiên cứu Kinh tế Monegasque đánh giá lợi ích kinh tế trực tiếp của giải công thức 1 năm 2017 ở Công quốc Monaco là 90 triệu euro trong 4 ngày ngắn ngủi.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho thấy rằng, ngoài những người trực tiếp theo dõi trên khán đài, nhiều khán giả theo dõi giải đua ở nhiều địa điểm khác nhau. Những sân thượng, ban công tòa nhà, KS là một trong những lựa chọn thú vị. Đó là một trong những lý do khiến BĐS ven các đường đua F1 ở rất nhiều khu vực có giá đắt một cách không tưởng và hầu như chỉ có tăng theo thời gian.

Bất Động Sản khu vực Mỹ Đình sôi động

Kỳ vọng giá BĐS ven đường đua F1 tăng nhanh theo thời gian cũng là yếu tố kích thích lớn khiến các dự án chung cư khu vực Mỹ Đình tăng giá. Càng gần đến thời điểm tháng 4/2020, cơn sốt sở hữu BĐS ven đường đua càng nóng lên. Và điều này được cổ vũ bởi nhận định của các chuyên gia.

Cơ hội sở hữu căn hộ view đường đua F1 tại Mỹ Đình - Ảnh 1.  - photo 1 1573267782757192406207 - Cơ hội sở hữu căn hộ view đường đua F1 tại Mỹ Đình

Đường đua F1 Mỹ Đình nhìn từ trên cao.

Theo chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu, BĐS là một trong những lĩnh vực hưởng lợi nhiều nhất từ giải đua F1. “Tôi nghĩ rằng, khi giải đua diễn ra, lượng khách đến du lịch và làm việc tại Mỹ Đình sẽ gia tăng. BĐS Mỹ Đình sẽ thay đổi nhờ tác động từ giải đua F1”, ông Hiếu nói.

Trong khi đó, chuyên gia Dương Đức Hiển đến từ Savills VN tiết lộ, thời gian qua, nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư các căn hộ có thể xem được cuộc đua F1 ở Mỹ Đình. Dự án BĐS nào có góc view xem được giải đua sẽ nhận được sự quan tâm cực cao của thị trường.

Trên thực tế, thời điểm này, nhiều chung cư khu vực Mỹ Đình, nhất là những lô đất bám đường đua ở đường Trần Hữu Dực, Nguyễn Cơ Thạch, Hàm Nghi… đã được thiết lập mặt bằng giá mới.

Hầu hết các chung cư khác, từ bình dân đến CC ở khu vực này đều có mức tăng từ 10 – 25% so với thời điểm cách đây 1 năm. Thậm chí, giá mặt bằng thuê kios tầng 1 của các chung cư khu vực này cũng tăng đến 30-50% so với 2 – 3 quý trước đây.

Cơ hội sở hữu căn hộ view đường đua F1 tại Mỹ Đình - Ảnh 2.  - photo 2 157326778276147778535 - Cơ hội sở hữu căn hộ view đường đua F1 tại Mỹ Đình

bất động sản khu vực Mỹ Đình hưởng lợi nhờ đường đua F1.

GĐ một sàn giao dịch BĐS phân tích, bên cạnh những cơ hội KD thấy rõ khi đường đua F1 hơn 5,6 km đi vào hoạt động, tâm lý thích thể hiện đẳng cấp là yếu tố quan trong hút khách mua BĐS Mỹ Định hiện tại và tương lai. Đặc biệt, tới đây, khi hiệu ứng truyền thông của giải đua Công thức 1 được đẩy lên cao độ sẽ kích thích tâm lý muốn sở hữu BĐS tại những vị trí có thể không cần mua vé mà vẫn đứng ở nhà mình xem được.

Giá vé cho chặng đua F1 tại VN đã được công bố với mức thấp nhất là 1,75 tr. đ và cao nhất là 96,5 tr. đ. Và những ngày này, tại công trường đường đua đang diễn ra cuộc đua tiến độ cả ngày lẫn đêm của các nhà thầu thi công. Dự kiến, tháng 12/2019, đường đua sẽ được trải thảm và tất cả các hạng mục sẽ khánh thành trong quý I/2020, bảo đảm cho cuộc đua diễn ra đúng lịch từ ngày 3 đến 5/4/2020.

Nhưng còn một cuộc đua khác, không kém phần gay cấn của các CĐT BĐS đầy tiềm lực nhằm cung cấp ra thị trường những SP BĐS xứng tầm F1. Và chắc chắn, đang có một lượng lớn khách hàng đang chờ đợi để sở hữu những căn hộ có thể xem F1 ngay từ ban công nhà mình.

CafeF