Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

CQCN Đ.Nai đang làm gì sau bê bối mang tên Alibaba?

Liên quan việc Cty cổ phần Địa ốc Alibaba (Cty Alibaba) đang bị điều tra về các hành vi vi phạm, ngày 24-9, Công an tỉnh Đ.Nai cho hay hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đ.Nai bước đầu xác định tại tỉnh này có khoảng 600 khách hàng liên quan với Cty Alibaba.

Hiện công an tỉnh này đang rà soát danh sách, gửi thư mời những người liên quan lên làm việc, yêu cầu hợp tác. Công an kêu gọi người dân chủ động trong việc trình báo.

Bên cạnh đó, Sở TN-MT tỉnh Đ.Nai cũng khẳng định các dự án mà Cty Alibaba rao bán cho người dân đều là dự án ảo, có tất cả 29 dự án ảo  trên địa bàn Đ.Nai, trong đó huyện Long Thành có 27 dự án, huyện Nhơn Trạch 1 dự án và huyện Xuân Lộc có 1 dự án.

UBND tỉnh Đ.Nai khẳng định tất cả 29 dự án trên, chính quyền tỉnh Đ.Nai chưa ban hành bất cứ một quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chủ trương đầu tư, giao đất hay cho thuê đất để Cty Alibaba thực hiện dự án BĐS trên địa bàn. Hiện trạng các dự án này đều là đất nông nghiệp, để trống hoặc trồng tràm, mì.

Cơ quan chức năng Đồng Nai đang làm gì sau bê bối mang tên Alibaba? - Ảnh 1.  - photo 1 1569315474135573014461 - CQCN Đ.Nai đang làm gì sau bê bối mang tên Alibaba?

VP trái phép của Cty Alibaba tại xã Long Phước huyện Long Thành buộc phải tháo dỡ

Tại xã Long Phước, huyện Long Thành, Cty Alibaba rao bán 20 dự án, lập 2 VP tại đây. Một VP XD trái phép vừa phải tháo dỡ.

Cơ quan chức năng Đồng Nai đang làm gì sau bê bối mang tên Alibaba? - Ảnh 2.  - photo 1 1569315477601493859300 - CQCN Đ.Nai đang làm gì sau bê bối mang tên Alibaba?

Chí nhánh khác của Cty Alibaba cũng tại xã Long Phước

Trao đổi với phóng viên, ông Dương Bình, cán bộ địa chính xã Long Phước, huyện Long thành cho biết các “dự án” tại Long Phước của Cty Alibaba chủ yếu do Nguyễn Thái Lĩnh đứng tên. Các khu đất tại đây có vài đoạn đường nhựa, ngoài ra là đất trống, trồng cây ngắn ngày.

Các ngành chức năng tại Đ.Nai khẳng định người dân, khách hàng hợp tác với Cty Alibaba trước đây có thể kiện, đồng thời tố cáo các hành vi của Cty này để bảo vệ quyền lợi của mình, nếu quá trình giao dịch có hợp đồng mua bán hoặc các căn cứ pháp lý khác.

Ở một diễn biến khác, sáng cùng ngày, các CQCN cho hay sau khi hai anh em đứng đầu Cty Alibaba là Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh bị bắt giữ, 20 giám đốc của các Cty được cho là Cty con của Cty Alibaba cũng đã bị công an triệu tập lên làm việc.

CafeF