Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Đ.Nẵng cảnh báo người dân về mua bán đất đai

Ngày 8-3, ông Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Sở XD thành phố Đ.Nẵng, đã có văn bản gởi Công an thành phố, UBND các quận, huyện và các cơ quan truyền thông về việc chấn chỉnh hoạt động giao dịch, KD BĐS (Bất Động Sản).

Theo ông Nam, trước đó UBND thành phố Đ.Nẵng đã có công văn số 3073 về việc hoạt động giao dịch, KD BĐS.

Chủ tịch UBND thành phố Đ.Nẵng có ý kiến chỉ đạo cụ thể, giao Sở XD thường xuyên cập nhật thông tin về các dự án bất động sản đã được thành phố phê duyệt khu vực được chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự XD nhà ở theo Nghị định số 11/2013/NĐ-Cổ phần và các dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Đà Nẵng cảnh báo người dân về mua bán đất đai - Ảnh 1.  - photo 1 1552095375885411973685 - Đ.Nẵng cảnh báo người dân về mua bán đất đai

Đ.Nẵng cảnh báo người dân mua bán đất đai . Ảnh: HOÀI AN.

Ngoài ra, chủ tịch UBND thành phố giao Công an TP kiểm tra, xử lý theo đúng quy định đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, KD bất động sản của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Tuy nhiên, từ thực tế, ông Nam cho biết Sở xét thấy vẫn còn tình trạng các tổ chức, cá nhân thực hiện việc giao dịch, huy động vốn , KD bất động sản khi chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân, có khả năng phát sinh tranh chấp , khiếu kiện, ảnh hưởng đến trật tự XH trên địa bàn TP.

Do đó, Sở lưu ý các cá nhân có nhu cầu mua nhà ở XH, nhà ở thương mại và các dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố khi thực hiện giao dịch mua bán, hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai (hoặc đất nền trong các dự án phát triển đô thị) cần phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự trước khi thực hiện các giao dịch để tránh các thiệt hại có thể xảy ra.

Thời gian qua trên địa bàn thành phố Đ.Nẵng xảy ra tình trạng cò đất thổi giá đất vùng nông thôn lên cao chót vót. Những bụi tre, khóm rạ và đất nông nghiệp được rao bán giá trên trời. Người dân đua nhau bán đất buộc chính quyền huyện Hoà Vang phải ra văn bản cảnh báo .

Lợi dụng tình trạng sốt đất, tình trạng lừa đảo cũng xuất hiện và gây nhiều rủi ro cho người mua.

CafeF