Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Đ.Nẵng: Chuẩn bị cưỡng chế hành chính đối với sai phạm trong XD của Mường Thanh

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đ.Nẵng Đặng Việt Dũng cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan xử lý nghiêm những sai phạm tại đây theo đúng quy định của pháp luật.

Công trình Tổ hợp KS Mường Thanh và căn hộ chung cư CC Sơn Trà do Doanh nghiệp Tư nhân XD số 1 tỉnh Điện Biên làm CĐT. Công trình được triển khai thi công theo giấy phép số 235/GP-SXD ngày 17-2-2016 của Sở XD có quy mô 42 tầng + 2 tầng hầm.

Trong quá trình thi công, CĐT XD sai phép như: thay đổi công năng từ tầng 2 đến tầng 5 khối chung cư, tự ý chuyển khu nhà giữ xe, nhà trẻ… thành 104 căn hộ để bán khi chưa bảo đảm thủ tục quy định.

Qua kiểm tra, Sở XD và UBND quận Ngũ Hành Sơn nhiều lần lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn vi phạm, hoàn thiện căn hộ và bán cho người dân. 

Mặc khác, cũng phát sinh thêm nhiều sai phạm ở dự án như từ tầng 2 đến tầng 5 khu căn hộ CĐT đã XD một số hạng mục không đúng với giấy phép XD. Tại tầng 25, vị trí trục A – B giao với trục 1 – 10, theo nội dung giấy phép đã được cấp thì bố trí 5 phòng, nhưng CĐT chỉ bố trí 1 phòng lớn và 2 cửa ra vào.

Ở tầng 35, theo giấy phép  tại trục D – H giao với trục 2 – 8 là phòng lánh nạn, nhưng CĐT đã XD 8 phòng ở, đã đưa vào sử dụng. Ở tầng kỹ thuật (tầng 41) theo nội dung giấy phép thì diện tích XD 313m2, nhưng CĐT đã mở rộng toàn bộ khu vực này với diện tích XD 4.393m2 và bố trí 26 phòng ở, công trình đã đưa vào sử dụng.

Ở tầng mái (tầng 42), theo nội dung giấy phép thì diện tích XD 313m2, nhưng CĐT đã mở rộng toàn bộ khu vực này với diện tích 4.393m2 và bố trí 26 phòng ở. Trên mặt bằng tầng mái cơi nới, mở rộng, CĐT XD thêm 2 tầng tại vị trí trục 2 – 7 giao với trục B – K (gồm 1 tầng kỹ thuật và 1 tầng mái) với diện tích khoảng 313m2.

Trong khi đó, UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết thêm địa phương đã thuê đơn vị tư vấn, lên kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm của Mường Thanh. Tuy nhiên, việc cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm của Mường Thanh phải dời lại để củng cố hồ sơ, thủ tục pháp lý.

Đến nay, UBND quận Ngũ Hành Sơn nhiều lần phối hợp Công an thành phố Đ.Nẵng đến vận động, tuyên truyền ở từng hộ dân để người dân biết chủ trương của TP về công trình sai phạm này. UBND quận cũng thông báo qua loa với tần suất 3 lần/ngày để người dân sống trong tòa nhà biết về những sai phạm của CĐT; đồng thời, vận động người dân chấp hành quy định của pháp luật.

CafeF