Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Đ.Nẵng: Đất công viên trả lại cho công viên

Ngày 26-8, theo nguồn tin của PLO, mặc dù thành phố Đ.Nẵng đưa ra phương án trên nhưng Tổng Cty hàng không VN không đồng ý với phương án này. Cụ thể, đơn vị này chỉ chấp nhận nhận đất thành phố hoán đổi nếu vị trí đất mới ngang giá trị với khu đất nói trên chứ không nhận tiền hoàn trả.

Trước yêu cầu này của Tổng Cty hàng không VN, trong thông báo gần đây, Chủ tịch UBND thành phố Đ.Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã giao Sở TN&MT chủ trì phối hợp với Sở Tài chính, Sở XD và các đơn vị liên quan kiểm tra, có ý kiến chính thức bằng văn bản về tính pháp lý của việc thu hồi khu đất nói trên  và việc bố trí lại đất cho Tổng Cty hàng không VN, trình UBND thành phố xem xét quyết định.

Đà Nẵng: Đất công viên trả lại cho công viên - Ảnh 1.  - khu dat 666m2 rwhv - Đ.Nẵng: Đất công viên trả lại cho công viên

Khu đất của Cty CP đại lý Jean Desjoyaux nhiều năm nay để hoang. Ảnh: LÊ PHI.

Trước đó, thành phố xẻ bán khu nhà đất trên cho Tổng Cty hàng không VN với giá “rẻ bèo” là 46,7 tỉ đồng (được giảm 10% tổng số tiền sử dụng đất). Sự việc đã gây bức xúc cho người dân trong suốt thời gian dài. Cử tri thành phố liên tục chất vấn và yêu cầu lãnh đạo thành phố Đ.Nẵng phải thu hồi khu đất trên để trả lại cho công viên phục vụ mục đích công cộng.

Ngoài việc thu hồi khu đất của Tổng Cty hàng không VN, thành phố Đ.Nẵng cũng tiến hành thủ tục thu hồi một khu đất khác rộng 666m² của Cty CP đại lý Jean Desjoyaux để trả lại đất cho công viên 29-3 . Đây cũng là khu đất mà suốt thời gian dài người dân đòi thành phố trả lại cho công viên.

Sở TN&MT thành phố Đ.Nẵng đề xuất thành phố thống nhất chủ trương thu hồi khu đất trên để mở rộng công viên 29-3 và giao Sở XD, Viện quy hoạch tiến hành lập quy hoạch tổng mặt bằng mở rộng công viên trình thành phố. Đồng thời, giao UBND quận Thanh Khê lập thủ tục trình Sở TN&MT để báo cáo UBND thành phố xem xét trình HĐND thành phố thông qua danh mục dự án cần thu hồi đất.

Sở XD đã đưa ra hai vị trí đất có thể dùng để hoán đổi cho Jean Desjoyaux và UBND thành phố có thông báo thống nhất hoán đổi cho Cty CP đại lý Jean Desjoyaux hai lô đất đường Nguyễn Hữu Thọ diện tích 900 m2.

thành phố giao Sở XD tham mưu thành phố điều chỉnh quy hoạch diện tích khu đất này cho tương ứng với diện tích khu đất thu hồi 666 m2 trong công viên 29-3. Hiện thành phố đã có công văn đồng ý với phương án của Sở TN&MT đưa ra và giao Sở XD lập quy hoạch tổng thể mặt bằng chi tiết.

Theo Lê Phi

Pháp luật Tp HCM

CafeF