Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Đất nền ven biển miền Trung sẽ ra sao trong năm 2020?

Những tín hiệu đáng mừng của ngành du lịch và các chính sách thúc đẩy đầu tư của Nhà nước đã góp phần tăng mạnh vốn đầu tư vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng biển. Sau giai đoạn bùng nổ của những thị trường truyền thống, nhà đầu tư bắt đầu chú ý tới thị trường mới mẻ và giàu tiềm năng hơn, trong đó một số tỉnh miền Trung đang thu hút mạnh dòng vốn của nhà đầu tư vào phân khúc đất nền và b.thự biển.

Làm việc trong ngành BĐS đã hơn 15 năm, chủ yếu là BĐS nghỉ dưỡng ven biển nên bà Dương Thùy Dung – giám đốc cấp cao Cty CBRE VN đã đi qua rất nhiều TP biển. Theo bà Dung, bên cạnh những nơi rất phát triển như Đ.Nẵng, N.Trang, P.Quốc thì một số địa phương có đường bờ biển tự nhiên, trải dài, chưa bị khai thác nhiều nên rất đẹp và sạch. 

“Tôi đi dọc một số tuyến đường ven biển và thấy quỹ đất còn rất nhiều, chứng tỏ thị trường BĐS khu vực miền Trung còn nhiều dư địa phát triển. Kinh nghiệm của những “người mở đường” là nên đầu tư vào một thị trường còn tiềm năng, vì khi nó đã phát triển đầy đủ thì lợi ích mang lại rất lớn. Thị trường đang xuất hiện nhiều mô hình đầu tư mới, chứ không chỉ tập trung vào các SP KS hay condotel”, bà Dung nói.

Theo nhận định của vị chuyên gia này, với những thị trường nghỉ dưỡng quen thuộc thì các nhà đầu tư mới tiếp cận quỹ đất sẽ bị đắt đỏ, giá cao. Bởi vậy, họ sẽ tìm kiếm các địa phương mới, cũng là thay đổi thói quen, thị hiếu du lịch – nghỉ dưỡng của những lớp khách hàng mới. Quan trọng hơn hết, hệ thống hạ tầng được cải thiện đã thúc đẩy BĐS du lịch phát triển mạnh mẽ tại các vùng đất mới nổi. Riêng thị trường Bất Động Sản nghỉ dưỡng mới chủ yếu là khách du lịch trong nước, du lịch biển. Thị trường truyền thống lại quen thuộc với du khách và khách hàng quốc tế.

“Một đô thị biển đủ lớn sẽ hình thành một hệ sinh thái nghỉ dưỡng và trải nghiệm cũng như buôn bán, KD hấp dẫn. Do đó, đây sẽ là những SP dẫn dắt xu thế phát triển của BĐS ven biển trong thời gian tới”, ông Trần Ngọc Thành, TGĐ Đất Xanh Miền Trung nhận xét.

Theo ông Thành, hiện nay khái niệm về đại đô thị ven biển, ven sông hay đô thị thông minh, đô thị tích hợp… không còn xa lạ gì với giới đầu tư và cả với khách hàng. Trải dài từ Đ.Nẵng, Q.Nam đến Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa… thì mô hình này đã và đang được các nhà đầu tư có tiềm lực đầu tư, phát triển.

Ông Thành đưa ra VD cho thấy thời gian qua hàng loạt các đòn bẩy đến từ những dự án đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông mới đang tạo nên sức bật cho thị trường bất động sản Q.Nhơn. Được quy hoạch là trung tâm phía Nam của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, thành phố Q.Nhơn – thủ phủ của Bình Định là một trong số ít các tỉnh thành sở hữu cả 4 loại hình giao thông trọng điểm: đường bộ, đường sắt, hàng không và đường thủy. 

Trong đó, hệ thống giao thông đường bộ đã hoàn thiện và kết nối đồng bộ với các tuyến quốc lộ huyết mạch cùng hàng loạt tuyến đường mới nối sân bay Phù Cát với các khu kinh tế, tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng sinh thái lớn của Q.Nhơn đang được gấp rút hoàn thành sẽ là yếu tố thu hút các nhà đầu tư đến với “vùng đất mới” giàu tiềm năng này. Từ những hạ tầng giao thông huyết mạch như sân bay, tuyến cao tốc đối ngoại, các tuyến quốc lộ, Bình Định đã tiến lên những bước đi mạnh bạo, vững chắc và dài hơi hơn bằng việc quy hoạch bán đảo Phương Mai thành Khu kinh tế ven biển Nhơn Hội. 

Được biết, Khu kinh tế này được các chuyên gia đánh giá về tương lai là một “Hồng Kông bên hông Q.Nhơn”. Ban đầu từ một vài dự án du lịch ở xã Cát Tiến (huyện Phù Cát); Quần thể du lịch lịch sử – sinh thái – tâm linh Linh Phong và KDL Trung Lương… nay, Nhơn Hội, Q.Nhơn đã là điểm dừng chân lý tưởng của những nhà đầu tư quy mô: Tập đoàn FLC với khu nghỉ dưỡng Nhơn Lý; Tập đoàn Phát Đạt, Hưng Thịnh, TMS…

Mới đây nhất là cái bắt tay giữa Phát Đạt và Cty BĐS Danh Khôi (DKR) trong việc phát triển dự án KĐT Nhơn Hội New City đã tạo sức nóng thị trường BĐS Q.Nhơn khi hơn hàng ngàn SP đất nền sồ đỏ ven biển vừa công bố đã được nhà đầu tư đón nhận. Điều này đã được chứng minh qua số lượng giao lịch bất động sản không ngừng gia tăng trong thời gian qua.

Theo khảo sát thực địa, “ăn theo” nhiều đại gia Địa ốc, nhiều dự án đất nền ven biển Q.Nhơn, Nhơn Hội đang tăng giá cao. Nhiều sản giao dịch tại thành phố Q.Nhơn cho biết, những tháng cuối năm 2019 và năm 2020, nguồn cung condotel và đất nền ven biển sẽ dồi dào. Theo đó, chỉ cách nhau đúng một tuần, giá bán đã tăng từ 22 tr. đ/nền lên 27-33 tr. đ/nền, tuỳ vị trí. Đất nền càng giáp mặt biển giá bán càng cao, và dự báo sẽ còn tăng lên một mức mới. KH phần lớn là nhà đầu tư từ các tỉnh phía Bắc và mua với số lượng từ 3-10 nền một lần.

Đại diện một sàn bất động sản tại Q.Nhơn nhận định BĐS nghỉ dưỡng ngày càng trở nên hấp dẫn nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Bên cạnh thị trường vốn đã là địa danh du lịch như Đ.Nẵng, N.Trang, P.Quốc,… thì những thị trường mới nổi giàu tiềm năng du lịch biển, giao thông liên kết vùng thuận lợi và thu hút nguồn vốn đẩy mạnh hoàn thiện cơ sở hạ tầng như Q.Nhơn, Ninh Thuận,… đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của đông đảo giới đầu tư.

Còn theo các chuyên gia, loại hình đất nền ven biển sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn trong những tháng tới, lý do bởi sự khan hiếm quỹ đất, tỷ suất sinh lời cao và tâm lý chuộng nhà liền thổ. Do nguồn hàng nhỏ giọt nên việc chào bán lại SP không tốn thời gian và dễ tìm khách mua hơn các phân khúc khác.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS VN cũng cho rằng hiện nay nhà đầu tư đang có xu hướng tìm đến những vùng đất mới, nơi có nhiều tiềm năng du lịch, BĐS công nghiệp nhưng giá đất còn rẻ. Tuy nhiên, theo ông Đính, mặc dù đất nền là kênh đầu tư tiềm năng, nhưng nhà đầu tư nên thận trọng trong việc chọn SP đầu tư. Riêng với đất nền ở các TP trẻ, nhà đầu tư cần quan tâm đặc biệt đến vấn đề pháp lý.

“Các nhà đầu tư chỉ nên mua đất nền đã có giấy phép mở bán, đất ở đô thị và là đất thổ cư để đảm bảo chắc chắn SP sở hữu. Đặc biệt, nên đầu tư các dự án có quy hoạch chi tiết 1/500, nhằm cụ thể hoá nội dung quy hoạch chung và quy hoạch phân khu. Chi tiết bố trí tất cả các công trình trên đất, hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch chi tiết bố trí từng ranh giới lô đất đều được thể hiện trên bản đồ này”, ông Đính khuyến cáo.

CafeF