Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

ĐHCĐ TASCO: Dự kiến tăng vốn thêm 800 tỷ. đ, tìm cơ hội đầu tư bất động sản tại Nam Trung Bộ

Theo tài liệu ĐHCĐ thường niên, tổng doanh thu mục tiêu năm 2021 của Tasco là 900 tỷ. đ, tăng 18% so với năm 2020. Trong đó, doanh thu mảng thu phí đường bộ dự kiến đạt 550 tỷ. đ, chủ yếu do dự kiến thu phí dự án BOT Đông Hưng từ tháng 7/2021. Mảng BĐS dự kiến mang về 50 tỷ. đ doanh thu, chủ yếu từ việc bán sàn thương mại dự án Xuân Phương Residence.

Mặc dù các mảng đem lại doanh thu cho Tasco đều có sự tăng trưởng so với thực hiện năm 2020, nhưng Tasco tiếp tục đặt mục tiêu lỗ 100 tỷ. đ trong năm nay, giảm mạnh so với con số lỗ của năm 2020 là 235 tỷ. đ. Tasco cũng lý giải nguyên nhân thua lỗ phần lớn do ảnh hưởng từ lỗ của dự án Thu phí không dừng VETC.

Tại đại hội, Hội đồng quản trị cũng xem xét, đánh giá về những khó khăn mà Cty gặp phải trong thời gian qua. Những khó khăn này đến từ nhiều yếu tố khách quan trong đó một phần nguyên nhân chính là từ các chính sách BOT, thu phí không dừng, chính sách đầu tư công tư (PPP).

Tuy nhiên, Hội đồng quản trị cho rằng với cam kết đầu tư mạnh mẽ các nguồn lực cho lĩnh vực giao thông cao tốc tại VN trong chiến lược 5 năm tới của CP bằng việc ban hành các chính sách mới, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp…được coi là đòn bẩy mạnh mẽ, minh chứng cho những triển vọng đột phá của Tasco nói riêng và lĩnh vực XD hạ tầng cao tốc nói chung trong thời gian tới.

Tại ĐHCĐ, Hội đồng quản trị cũng cho biết Tasco đã tìm được một đối tác chiến lược mới đồng hành trong tầm nhìn dài hạn. Hiện hai bên đã cùng bắt tay hợp tác để tái cấu trúc, triển khai các kế hoạch KD và những chiến lược đột phá mới trong thời gian tới đây. Trước mắt, trong năm 2021, Cty có kế hoạch tăng vốn thêm 800 tỷ. đ thông qua hình thức chào bán riêng lẻ 80 triệu CP với giá chào bán bằng mệnh giá là 10.000 đồng/ CP. Dự kiến sau khi phát hành, vốn điều lệ của Tasco sẽ tăng lên thành3.486 tỷ. đ.

Ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch HĐQT Tasco cho biết: “Tasco sẽ nhanh chóng ưu tiên cho mục tiêu đẩy mạnh KD và thu hồi vốn tại các dự án BĐS đã triển khai, đặc biệt là khu đất Đơn vị ở 1 tại Xuân Phương. Với tầm nhìn dài hạn và dựa trên những tiềm lực sẵn có, động lực tăng trưởng của VETC và hạ tầng Y tế được coi là những yếu tố chính trong mục tiêu phát triển dài hạn và bền vững của Cty trong thời gian tới.

Được thành lập từ năm 1971, Cty cổ phần Tasco là một trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực XD và đầu tư về Hạ tầng giao thông, đồng thời mở rộng thêm sang các lĩnh vực y tế, BĐS, năng lượng tái tạo… Về lĩnh vực Hạ tầng giao thông, Tasco là CĐT các dự án BOT với các trạm thu phí để hoàn vốn cho dự án như Quốc Lộ 10, Quốc lộ 21, Quốc lộ 1 đoạn qua Q.Bình, Quốc lộ 10 đi Hải Phòng. 

Với lĩnh vực đầu tư BĐS, Cty là chủ sở hữu các dự án BĐS lớn như khu Đô Thị Sinh Thái Phía Tây Nam HN – Foresa Villas; Khu Nhà ở CBNV Văn Phòng TW Đảng và Báo Nhân Dân – Xuân Phương Residence; Tòa nhà South Building – khu đô thị Pháp Vân, dự án XD nhà ở cho CBCNV Bộ Ngoại Giao…ngoài ra Cty cũng đang tìm kiếm cơ hội để đầu tư các dự án khu ĐTM đồng bộ tại Duyên hải Nam Trung Bộ.

CafeF