Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Doanh nghiệp BĐS chuẩn bị gì cho năm 2021?

Theo Hội môi giới Bất Động Sản, năm 2020, thị trường bất động sản Việt Nam đã phải hứng chịu nhiều khó khăn, nhiều thăng trầm. Mặc dù ảnh hưởng nặng nề bởi những vấn đề nêu trên, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn có điểm sáng đáng kể đó là lực cung. Mặc dù kinh tế suy giảm, cũng ít nhiều làm suy giảm cầu mua nhà và đầu tư nhưng theo dõi trên thị trường, lực cung vẫn mạnh, nhu cầu nhà đầu tư trên thị trường bất động sản vẫn rất lớn.

Trong bối cảnh lực cung mạnh, các doanh nghiệp bất động sản đã tận dụng cơ hội đẩy hàng, làm thương hiệu, lên kế hoạch KD năm 2021. Cụ thể. mới đây Sunshine Group cho biết Tập đoàn này đang đẩy mạnh ra mắt tòa tháp căn hộ hạng sang Sunshine Green Iconic tại Long Biên (HN). Đồng thời năm 2021, doanh nghiệp này dự kiến sẽ tiến mạnh vào các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khu vực miền Trung như Đ.Nẵng, N.Trang, Bình Thuận.

Cũng đẩy mạnh kế hoạch KD năm 2021, LDG vừa công bố 5 dự án chiến lược vốn khoảng 61.000 tỷ. đ, ký kết hợp tác với quỹ đầu tư S.A.M. Trong đó, 2 dự án được thực hiện cuối năm 2020 là LDG Sky và LDG River (phía Đông TPHCM ). 3 dự án LDG Grand tại Q.Ninh, Đ.Nẵng và B.Rịa – V.Tàu với tổng quỹ đất gần 1.000hecta, giá trị đầu tư hơn 53.000 tỷ. đ sẽ được triển khai trong năm 2021.

Được biết, tại Bình Dương thời điểm đầu năm 2021 LDG cũng vừa trao Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng) cho 100 cư dân của Khu căn hộ Marina Tower sau 6 tháng bàn giao kể từ tháng 6/2020. LDG cho biết hiện Cty đã nhận được 300 sổ hồng do cơ quan nhà nước cấp và sẽ tiếp tục bàn giao tiếp 200 sổ hồng cho cư dân trong thời gian tới. 

Ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng đang tận dụng cơ hội từ nguồn cầu lớn trên thị trường. Mới đây nhất Tập đoàn Apec cũng đã tuyên bố sẽ đầu tư 2 tỷ USD để phát triển mô hình bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe CC tại Hòa Bình trong giai đoạn 5 năm. Trước đó, Tập đoàn này cũng đã công bố sẽ phát triển liên tiếp 5 dự án tại Bình Thuận với mô hình Tổ hợp vui chơi giải trí biển.

Cùng với đó, hàng loạt những doanh nghiệp bất động sản lớn như Nam Long, Novaland, Vinaconex cũng đang tích cực chiến lược đi săn quỹ đất “làm của để dành” phát triển trong 5 năm tới. Cụ thể, Vinaconex đặt chiến lược phát triển quỹ đất 5.000hecta cho giai đoạn 2021-2025. Nam Long dành mỗi năm hơn 2.000 tỷ để thực hiện M&A dự án mới. Còn Novaland tiếp tục mở rộng địa bàn thâu tóm quỹ đất tại các tỉnh lẻ.

Giải thích lý do các doanh nghiệp bất động sản tăng tốc đầu tư, vạch ra kế hoạch lớn cho năm 2021, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS VN cho biết năm 2020 đầy khó khăn nhưng những dấu hiệu lạc quan cuối năm mở ra nhiều triển vọng cho năm 2021. Theo dự báo của ông, kinh tế VN có thể giữ nhịp và đạt tốc độ tăng trưởng theo kế hoạch là 6%, dẫn đến nhu cầu mua nhà và đầu tư tăng trở lại.

Theo dự báo của ông Đính, giá bất động sản năm 2021 có thể tăng 10% so với năm 2020. Bên cạnh đó, lãi suất ngân hàng có thể giữ hoặc giảm kích thích đầu tư mạnh hơn. CP tiếp tục nỗ lực khắc phục, cởi trói cho doanh nghiệp, vốn FDI đổ vào mạnh hơn. Song song đó, Covid-19 ập đến cũng sẽ mang lại yếu tố tích cực cho thị trường trong năm 2021 khi việc quản lý nhà nước, doanh nghiệp, nhà đầu tư và khách hàng đã rút ra kinh nghiệm để bản lĩnh hơn trong giai đoạn mới.

Cùng quan điểm với ông Đính, ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch BHS Group cũng khẳng định giá sẽ tiếp tục tăng. Nhà đầu tư nên đổ tiền mua vào. Giá bất động sản là cuộc “kết hôn” giữa cung và cầu. Trong khi nguồn cung rất khan hiếm, nhà đầu tư NN ồ ạt vào thị trường bằng những thương vụ trị giá lên đến hàng tỷ đô tại HN và TPHCM. Cùng với đó về cầu, nhà đầu tư F0 đổ vào thị trường còn vượt con số 30% như các nghiên cứu được công bố.

CafeF