Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Động thái mới ở Dự án tỉ USD Thu Thiem Ecosmart City

Theo thông báo kết luận của UBND thành phố.Hồ Chí Minh về kết luận của Phó chủ tịch thành phố Võ Văn Hoan tại buổi tiếp ông An Homyung – Phó TGĐ điều hành Cty TNHH Lotte Asset Development (H.Quốc), thông điệp của thành phố.Hồ Chí Minh đưa ra là sẽ tiếp tục ủng hộ Lotte triển khai đầu tư XD dự án tầm cỡ này. Đồng thời, thành phố sẽ đăng ký lịch họp để báo cáo, kiến nghị Thủ tướng xem xét, cho phép Tập đoàn Lotte được tiếp tục thực hiện dự án trên.

Ngoài ra, thành phố.Hồ Chí Minh cũng mong muốn Lotte sẽ đầu tư XD một tổ hợp dự án tầm cỡ khu vực, là biểu tượng, tạo điểm nhấn trong khu đô thị này và của cả thành phố.

Ngoài ra, UBND thành phố.Hồ Chí Minh giao Sở Khách hàng&ĐT thành phố chủ trì, phối hợp với Ban quản lý đầu tư – XD khu ĐTM Thủ Thiêm, các sở, ngành liên quan và Cty Lotte khẩn trương hoàn chỉnh dự thảo văn bản của UBND kiến nghị Thủ tướng cho phép thực hiện dự án này.

Được biết, năm 2009 Tập đoàn Lotte đã tiến hành, nghiên cứu tìm hiểu cơ hội đầu tư dự án. Đến 2013 thì tập đoàn này đã quyết định đề xuất lên thành phố.Hồ Chí Minh được thực hiện một tổ hợp Dự án tại khu chức năng số 2a, khu ĐTM Thủ Thiêm. Dự án có tên là Thu Thiem Eco Smart City.

Tháng 8 năm 2015 Lotte đã ký quỹ với thành phố.Hồ Chí Minh 2.000 tỷ. đ tiền sử dụng đất để được giao trước 6 lô đất trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Động thái mới ở Dự án tỉ USD Thu Thiem Ecosmart City - Ảnh 1.  - eco smart city 1568342460130239425076 - Động thái mới ở Dự án tỉ USD Thu Thiem Ecosmart City

Theo quy hoạch được duyệt Eco Smart City sẽ được đầu tư XD trên khu đất có tổng diện tích khoảng 7,45 hecta; trong đó diện tích đất phát triển dự án khoảng 5,012 hecta (tại 6 lô đất ký hiệu 2-1, 2-2, 2-3, 2-4, 2-5 và 2-6) để XD các công trình thương mại DV tổng hợp và dân cư đa chức năng với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 505.000 m², bao gồm các tòa nhà với kiến trúc độc đáo sẽ là công trình điểm nhấn của Khu chức năng số 2a.

Tập đoàn này cũng đã đề ra kế hoạch XD tổ hợp này trong vòng khoảng 72 tháng, khai thác trong 50 năm với tổng vốn đầu tư (không gồm chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng) là 20.100 tỉ đồng.

4 Cty của tập đoàn Lotte sẽ liên doanh để đầu tư XD dự án này gồm: Cty Lotte Asset Development (đầu tư và quản lý tài sản), Cty Lotte Shopping (phát triển mảng bán lẻ gồm Diamond Plaza department store, Lotte Mart, Lotte.vn), Cty Lotte Hotel (quản lý KS), và Cty Lotte Engineering and Construction (XD).

CafeF