Apt For Rent dự án novaland căn hộ novaland quận 2

Hàng loạt đại gia BĐS đổ bộ thị trường Thái Nguyên

Tâm điểm đầu tư Bất Động Sản

Cách HN khoảng 65km với giao thông thuận lợi và kinh tế công nghiệp phát triển, Thái Nguyên luôn là thị trường được các nhà đầu tư đánh giá cao, có tiềm năng lớn trong khu vực. Đánh giá ấy hoàn toàn có cơ sở bởi nhiều năm liên tiếp, Thái Nguyên luôn giữ được tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, tốc độ tăng trưởng GRDP trên địa bàn bình quân 20 năm (1997 – 2017) đạt 11%/năm; riêng giai đoạn 5 năm (2012 – 2017) tăng trưởng bình quân đạt 16,7%/năm, quý 1 năm 2019 đạt 6,79%, tổng vốn đầu tư FDI đạt 7,63 tỷ USD (tính đến ngày 25/03/2019).

Nhận thấy được tiềm năng của Thái Nguyên, nhiều doanh nghiệp bất động sản như Sông Đà 2, Tecco, Tiến Bộ… đã sớm đổ vốn đầu tư tại địa phương này. Tuy vậy, Thái Nguyên chỉ thực sự trở thành điểm hấp dẫn trên thị trường bất động sản sau hội nghị xúc tiến thương mại ngày 1/7/2018, khi tỉnh này thu hút thành công hơn 46 nghìn tỷ tiền đầu tư, trong đó có nhiều dự án được đầu tư vào thị trường bất động sản.

Có thể liệt kê một số cái tên tiêu biểu như FLC với dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị FLC Thái Nguyên tại KĐT phía Tây, TP Thái Nguyên, dự án Khu đô thị mới FLC Thái Nguyên tại phía Đông Bắc, TP Thái Nguyên; Thái Hưng City với dự án Khu phức hợp thương mại DV, trường học và nhà ở Thái Hưng Eco City tại phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên và dự án Công viên giáo dục trải nghiệm Thái Hưng tại TP Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư 2.515 tỷ. đ, tập đoàn Tiến Bộ với dự án BĐS Khu chung cư Gang Thép, thuộc phường Trung Thành, TP Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư 800 tỷ. đ.

Nổi bật nhất phải kể đến Tập đoàn APEC – nhà phát triển chuỗi condotel hàng đầu VN với dự án Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên, một dự án kết hợp giữa condotel 5 sao đẳng cấp quốc tế với trung tâm thương mại thuộc top lớn nhất tỉnh Thái Nguyên tại đường Thống Nhất, P. Gia Sàng, thành phố. Thái Nguyên. Dự án được bảo chứng và vận hành bởi Wyndham Hotel Group – tập đoàn KS lớn nhất Hoa Kỳ, top 5 các tập đoàn KS lớn nhất TG.

Phân khúc nào sẽ lên ngôi?

Theo các chuyên gia BĐS, là một địa phương có sức tăng trưởng mạnh mẽ, BĐS Thái Nguyên đang trên đà phát triển sôi động với sự dồi dào về nguồn cung, là vùng đất xứng đáng để các nhà đầu tư đặt cược.

Theo đó, lợi thế rõ nét nhất khiến các nhà đầu tư không ngần ngại chuyển hướng về đầu tư ở Thái Nguyên là bởi dư địa tại đây còn rất lớn, giá còn “mềm” và có tiềm năng tăng giá do mức cầu thực tế tại khu vực đang cao hơn so với nguồn cung thị trường. Tuy nhiên chuyên gia cũng cảnh báo, bất động sản Thái Nguyên đang trong trạng thái “vừa thừa, vừa thiếu”, cung nhiều nhưng lại tập trung chủ yếu vào phân khúc chung cư tầm trung với mức độ cạnh tranh tương đối khốc liệt. Trong khi đó phân khúc CC lại ít giao dịch bởi đang trong tình trạng thiếu cung, chờ hàng.

Hàng loạt đại gia bất động sản đổ bộ thị trường Thái Nguyên - Ảnh 1.  - photo 1 15634392619321050415163 - Hàng loạt đại gia BĐS đổ bộ thị trường Thái Nguyên

Chung cư KS CC – phân khúc bất động sản giàu tiềm năng tại Thái Nguyên.

Với lượng cầu từ hàng ngàn chuyên gia, kỹ sư đến từ H.Quốc, N.Bản, TQ, Sing… đang làm việc tại các khu công nghiệp hiện nay, Thái Nguyên sẽ cần một lượng rất lớn các căn hộ chất lượng cao, đầy đủ tiện ích sử dụng cho lưu trú dài ngày, đáp ứng nhu cầu an cư của các nhân sự cấp cao này. Đặc biệt ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung và những nỗ lực thu hút vốn FDI của tỉnh, Thái Nguyên sẽ còn đón nhiều doanh nghiệp NN đến hợp tác và phát triển hơn nữa.

Như vậy, trả lời cho câu hỏi trên thì phân khúc condotel chính là loại hình bất động sản được dự báo sẽ là phân khúc chiếm lĩnh thị trường bất động sản khu vực này thời gian tới. Nhà đầu tư nên ưu tiên lựa chọn các dự án condotel CC của các CĐT uy tín, có mức độ đáp ứng cao với nhu cầu của tệp khách CC: có hệ thống tiện ích, DV chuyên nghiệp, vị trí đẹp ở trung tâm TP, thuận tiện kết nối như Apec Mandala Wyndham Thái Nguyên để đảm bảo hiệu quả đầu tư.

CafeF