Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Hết ‘lùa’ dân vào ở đến bán trái phép 20 căn hộ cho người NN

Sở XD tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản số 3654/SXD-QLN yêu cầu Cty TNHH Cat Tiger Khareal tiến hành chấm dứt và thanh lý hợp đồng mua bán trái phép 20 căn hộ tại chung cư Napoleon Castle 1 (đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Vĩnh Phước, TP N.Trang) cho các cá nhân là người NN.

Sở XD tỉnh Khánh Hòa cho rằng dự án chung cư trên chưa được cơ quan có thẩm quyền công bố thuộc khu vực tổ chức, cá nhân NN được phép sở hữu nhà ở tại VN theo quy định. Vì vậy, việc Cty TNHH Cat Tiger Khareal bán 20 căn hộ tại dự án cho cá nhân NN là chưa có cơ sở.

Hết ‘lùa’ dân vào ở đến bán trái phép 20 căn hộ cho người nước ngoài - Ảnh 1.  - photo 1 15720582688131685186278 - Hết ‘lùa’ dân vào ở đến bán trái phép 20 căn hộ cho người NN

Cty TNHH Cat Tiger Khareal bị phát hiện bán trái phép 20 căn hộ chung cư Napoleon Castle 1 (thành phố N.Trang, Khánh Hòa) cho cá nhân người NN.

“Yêu cầu Cty TNHH Cat Tiger Khareal chấm dứt, thanh lý hợp đồng mua bán 20 căn hộ với các cá nhân NN tại dự án trên. Sau khi hoàn thành việc thanh lý, chấm dứt hợp đồng với khách hàng người NN, Cty phải báo cáo cho Sở XD kèm theo giấy tờ về thanh lý, chấm dứt hợp đồng”, văn bản của Sở XD tỉnh Khánh Hòa nêu rõ.

Đồng thời, Sở XD tỉnh Khánh Hòa cho biết sau khi Cty TNHH Cat Tiger Khareal thanh lý hợp đồng, Cty này có trách nhiệm gởi hồ sơ liên quan đến việc bán căn hộ cho người NN để Sở gửi Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa, Công an tỉnh Khánh Hòa xin ý kiến Bộ Quốc phòng, Bộ Công an xem xét dự án có thuộc khu vực đảm bảo quốc phòng, an ninh và có cho phép tổ chức, cá nhân NN được sở hữu hay không.

Liên quan đến dự án chung cư Napoleon Castle I, Thanh tra Sở XD tỉnh Khánh Hòa mới đây đã ra quyết định xử phạt 55 tr. đ đối đối với Cty TNHH Cat Tiger Khareal vì đưa công trình vào hoạt động khi chưa tổ chức nghiệm thu theo quy định.

Thanh tra sở cũng buộc Cty TNHH Cat Tiger Khareal khắc phục hậu quả, trong thời hạn 1 tháng phải tổ chức nghiệm thu và bồi thường thiệt hại cho bên có quyền lợi, nghĩa vụ có liên quan.

Hết ‘lùa’ dân vào ở đến bán trái phép 20 căn hộ cho người nước ngoài - Ảnh 2.  - photo 1 1572058272198999352588 - Hết ‘lùa’ dân vào ở đến bán trái phép 20 căn hộ cho người NN

Căn hộ Napoleon Castle I chưa được nghiệm thu nhưng CĐT đã đưa khoảng cho 200 hộ gia đình vào ở.

Ngoài ra, Sở XD tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Công an tỉnh, Công an thành phố N.Trang và Công an phường Vĩnh Phước đề nghị kiểm tra, ngăn chặn để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn PCCC.. tại công trình chung cư Napoleon Castle I.

Trước đó, Sở XD Khánh Hoà kiểm tra thí điểm một số tầng của tòa nhà chung cư Napoleon Castle I cao 43 tầng (40 tầng nổi, 3 tầng hầm) đã phát hiện có tình trạng các hộ dân vào sinh sống tại các căn hộ, trong khi công trình vẫn đang trong quá trình thi công hoàn thiện, chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền nghiệm thu. Tại thời điểm kiểm tra, CĐT cho biết đã lập biên bản bàn giao căn hộ cho 200 khách hàng để thi công hoàn thiện nội thất.

Dự án chung cư Napoleon Castle I do Cty TNHH Cat Tiger Khareal làm CĐT được Sở XD tỉnh Khánh Hòa cấp giấy phép XD vào tháng 9/2017, với quy mô 40 tầng nổi và 3 tầng hầm tọa lạc tại 25-26 Nguyễn Đình Chiểu (phường Vĩnh Phước, thành phố N.Trang). Dự án Napoleon Castle 1 có diện tích gần 3.000m2 sẽ cung cấp cho thị trường hơn 800 căn hộ sau khi đi vào hoạt động.

CafeF