Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Hòa Bình chính thức giao dự án bất động sản nghìn tỷ cho Cty của đại gia Lê Văn Vọng

Theo đó, nhà đầu tư được chỉ định thực hiện Dự án là Liên danh Cty cổ phần Tập đoàn đầu tư tài chính VN – Cty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới với tổng chi phí thực hiện Dự án dự kiến là 1.126 tỷ. đ; thời gian thực hiện là 36 tháng. Liên danh nêu trên cũng là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển Dự án.

Mục tiêu của Dự án là XD một KDC đồng bộ, văn minh, hiện đại phù hợp với định hướng của thành phố. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình; đồng thời đảm bảo sự phát triển đồng bộ cho KDC với các dự án và khu đô thị xung quanh.

Theo tìm hiểu, cả 2 thành viên của Liên danh nhà đầu tư trúng thầu dự án trên đều có địa chỉ tại HN và có liên quan đến đại gia Lê Văn Vọng.

Cụ thể, Cty CP tập đoàn đầu tư tài chính VN (V.F.I Group) được thành lập tháng 3/2018 với vốn điều lệ 500 tỷ. đ, ông Lê văn Vọng là người đại diện pháp luật cho Cty. Thời điểm này, doanh nhân Lê Văn Vọng đã rút tên của mình và những người liên quan khỏi Tập đoàn Lã Vọng. 

V.F.I Group gồm 3 cổ đông sáng lập, trong đó ông lê Văn Vọng với vốn góp 199,98 tỷ chiếm 99,996% CP, ông Vũ văn thái và Hà Chí Luyện (đều có địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa) với số vốn góp mỗi người là 10 tr. đ, tương đương 0,002% CP mỗi người.

Điều đáng chú ý, trong số 33 ngành nghề đăng ký KD của Cty CP Tập đoàn đầu tư Tài chính VN có nét tương đồng với 36 ngành nghề KD của Tập đoàn Lã Vọng khi đều tập trung vào các lĩnh vực như BĐS, XD, KD nhà hàng, DV đồ uống, vận tải biển…Tuy nhiên đối với lĩnh vực BĐS thì Cty mới của ông Vọng có thêm một số ngành như tư vấn, môi giới, đấu giá BĐS…những ngành nghề mà trước kia Lã Vọng không có.

Cuối năm 2018, Sở XD tỉnh Hòa Bình cho biết, Liên danh Cty cổ phần Tập đoàn đầu tư tài chính VN (VFI Group) – Cty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển tại Dự án KĐT mới Trung Minh A, xã Trung Minh, thành phố. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, theo thông tin từ Báo Đấu Thầu (Cơ quan của Bộ Kế Hoạch Đầu Tư).

Hòa Bình chính thức giao dự án BĐS nghìn tỷ cho Công ty của đại gia Lê Văn Vọng - Ảnh 1.  - photo 1 15768160459071642691797 - Hòa Bình chính thức giao dự án bất động sản nghìn tỷ cho Cty của đại gia Lê Văn Vọng

Vị trí xã Trung Minh (viền đỏ), nơi sẽ thực hiện dự án KĐT mới Trung Minh A.

Đây là dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.126 tỷ. đ, Nhà nước không tham gia góp vốn đầu tư. Do có 1 nhà đầu tư trúng sơ tuyển nên sẽ thực hiện chỉ định thầu nhà đầu tư thực hiện dự án này. Tuy nhiên, để được lựa chọn chính thức là nhà đầu tư thực hiện Dự án, Liên danh VFI Group -Cty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới phải làm hồ sơ đề xuất, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của hồ sơ yêu cầu thực hiện Dự án.

Được biết, mục tiêu của Dự án là XD khu đô thị hiện đại, đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm: san nền; hệ thống giao thông; hệ thống cấp điện; hệ thống cấp nước; hệ thống thoát nước nhằm đáp ứng một phần nhu cầu phát triển nhà ở của TP cũng như tỉnh Hòa Bình, góp phần vào quá trình phát triển đô thị cho thành phố. Hòa Bình nói riêng và của tỉnh Hòa Bình nói chung, tăng khả năng hấp dẫn trong môi trường đầu tư và tạo nguồn thu cho ngân sách các cấp.

CafeF