Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Khởi động dự án cao tốc gần 15.000 tỷ. đ nối Biên Hoà với V.Tàu

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh B.Rịa – V.Tàu, UBND tỉnh Đ.Nai và các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tư pháp căn cứ quy định của pháp luật về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), pháp luật về đầu tư công và pháp luật về ngân sách nhà nước để đề xuất hình thức đầu tư và cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với dự án, bảo đảm tính khả thi và đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng CP trong tháng 12/2019.

UBND tỉnh B.Rịa – V.Tàu cho hay, tình trạng kẹt xe trên quốc lộ 51 thuộc địa phận tỉnh B.Rịa – V.Tàu đến nay đã trở nên thường xuyên. Đây cũng là điều gây ra khó khăn cho phát triển kinh tế, đặc biệt là việc thu hút hàng hóa vào Cảng Cái Mép – Thị Vải.

Không chỉ riêng về công nghiệp gặp khó khăn do tắc nghẽn giao thông mà ngành du lịch của B.Rịa – V.Tàu cũng bị tác động. Khách du lịch từ thành phố.Hồ Chí Minh cùng các tỉnh khác đến V.Tàu chủ yếu đi trên quốc lộ 51 đang ngày một quá tải… Do vậy, dự án XD đường cao tốc Biên Hòa – V.Tàu được nhiều người dân mong đợi để giải quyết tình trạng đang bước vào quá tải ở quốc lộ 51.

Dự án đường cao tốc Biên Hòa – V.Tàu được Thủ tướng CP phê duyệt quy hoạch tại QĐ số 326/Quyết định-TTg ngày 1/3/2016 về quy hoạch phát triển đường cao tốc VN đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Tổng chiều dài toàn tuyến 77,8km.

Bộ GT-VT chia dự án làm 2 thành phần. Thành phần 1 từ Biên Hòa (Đồng Nai) đến TX.Phú Mỹ (BR-VT) có tổng chiều dài tuyến 46,8km, điểm đầu giao với tuyến tránh Quốc lộ 1A đoạn qua thành phố. Biên Hòa, cách Ngã tư V.Tàu 6,5km về phía Bắc; điểm cuối kết nối nhánh đường vào cảng Cái Mép – Thị Vải; chiều dài đoạn qua tỉnh Đ.Nai 34,2km và 12,6km chạy qua BR-VT (gồm 3,8km đường cao tốc và 8,8km tuyến nhánh nối vào cảng Cái Mép – Thị Vải). Dự án thành phần 2 từ TX.Phú Mỹ đến thành phố. V.Tàu (31km).

Tổng mức đầu tư khoảng 14.956 tỷ. đ cho giai đoạn 1, trong đó đoạn qua tỉnh Đ.Nai khoảng 12.166 tỷ. đ (trong đó 4.723 tỷ. đ giải phóng mặt bằng); đoạn qua BR-VT khoảng 2.790 tỷ. đ (trong đó giải phóng mặt bằng 720 tỷ. đ).

Tỉnh BR-VT cho biết đã chuẩn bị từ nguồn lực nội tại đầu tư công của tỉnh. Tỉnh sẽ bán đấu giá các khu đất công vị trí vàng, dồn nguồn lực để quyết tâm làm cho bằng được con đường này. Có 3 doanh nghiệp đã gặp lãnh đạo tỉnh xin đầu tư BOT tuyến đường trên. Tỉnh BR-VT sẽ khởi công ngay tuyến đường trên khi Thủ tướng CP cho phép.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

CafeF