Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

[Kinh Nghiệm Đầu Tư] Có tiềm lực tài chính tốt, đầu tư vào căn hộ CC ở trung tâm hay nhà phố, b.thự trong các khu ĐTM

Đó là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Thanh Hương, CEO Đại Phúc Land tại buổi giao lưu trực tuyến mới đây.  

Theo bà Hương, Bất Động Sản là kênh đầu tư hấp dẫn trong dài hạn với mong muốn gia tăng giá trị tài sản và khai thác dòng tiền cho thuê. Khó có công thức chung cho quyết định đầu tư bất động sản vì nó phụ thuộc vào khả năng tài chính, thị hiếu và kỳ vọng của nhà đầu tư.

Nếu căn hộ CC ở khu trung tâm thường được lựa chọn với các ưu điểm sau:

Vị trí trung tâm dễ cho thuê do nằm trong khu trung tâm hiện hữu. Giá trị tài sản giữ giá khá tốt tuy nhiên biên độ tăng giá thường không quá cao. Khách chọn mua căn hộ trung tâm thường kỳ vọng vào dòng tiền khai thác được từ việc cho thuê.

Tuy nhiên, do giá của căn hộ CC khu vực trung tâm thường đã khá cao nên tỷ suất lợi nhuận từ dòng tiền cho thuê trên giá trị tài sản sẽ không quá hấp dẫn.

Theo bà Hương, tùy thuộc vào thương hiệu của CĐT và vị trí mà việc khai thác cho thuê có thuận lợi hay không. Khách thuê thường là các chuyên gia NN, các quản lý cấp cao sẽ đòi hỏi rất cao ngoài yếu tố kiến trúc, không gian sống còn chú trọng đến chất lượng DV của tòa nhà nên cần lựa chọn kỹ CĐT dự án khi chọn mua.

Mặt khác một trong những xu thế nhà đầu tư lựa chọn là đầu tư vào các khu ĐTM có đầy đủ tiện ích, hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, không gian sống lý tưởng.

Một số điểm cộng cho việc chọn mua nhà liền thổ b.thự ở khu đô thị mới như sau:

Kỳ vọng giá trị tài sản gia tăng tốt theo lộ trình phát triển của dự án. Trong những năm đầu thường nhà đầu tư sẽ kỳ vọng giá trị tài sản gia tăng tốt hơn là việc khai thác cho thuê từ tài sản.

Trong dài hạn, biên độ tăng giá của tài sản sẽ gia tăng bền vững do khu đô thị ngày càng hoàn thiện và thu hút dân cư về ở. Tài sản khai thác cho thuê ở giai đoạn này sẽ tốt hơn giai đoạn đầu.

Bà Hương nêu một số điểm lưu ý quan trọng khi bạn quyết định lựa chọn SP chọn mua 1 trong 2 loại hình SP nêu trên:

Nếu tài chính tốt, tỷ lệ vay thấp hơn 30% có thể mua nhà phố, b.thự trong khu ĐTM với kỳ vọng tăng giá trong dài hạn. Nếu tài chính mua bất động sản có tỷ lệ vay cao lên đến 50 – 70% giá trị tài sản nên mua căn hộ trung tâm sẽ mang lại dòng tiền cho thuê ổn định để bù đắp 1 phần khoản vay trong ngắn hạn.

Cũng nhận định về phân khúc CC, hạng sang, TS Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế nhận định.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tồn kho bất động sản hạng sang, trước hết, nhiều SP trên thị trường bất động sản VN đang phát triển theo hướng tự phát, thiếu quy hoạch, dẫn đến quan hệ cung, cầu ở một số phân khúc mất cân xứng, bao gồm cả phân khúc hạng sang. Thứ hai, giá bất động sản VN dù đã tăng ít hơn hoặc chững lại trong thời gian gần đây nhưng vẫn còn cao so với mức thu nhập của người dân.

Thứ ba, SP bất động sản ngày càng đa dạng, phong phú khiến nhà đầu tư có nhiều lựa chọn. Về giải pháp, ông Lực cho rằng, cần tập trung giải quyết 3 nguyên nhân chính nêu trên, trong đó, phải nắn chỉnh quan hệ cung – cầu, công tác quy hoạch, thông tin thị trường cần làm tốt hơn. Và đặc biệt, phấn đấu để giá bất động sản hợp lý hơn, trong đó, giảm chi phí trung gian, chi phí giao dịch trong nền kinh tế.

CafeF