Apt For Rent dự án novaland căn hộ novaland quận 2

Lý do tại sao đây là 3 TP phát triển bất động sản nhà ở sôi động nhất VN

HÀ NỘI–  “Trong năm 2018 vừa qua, thị trường BĐS đã chứng kiến rất nhiều hoạt động sôi nổi ở cả thị trường HN và Đ.Nẵng. Riêng tại thủ đô HN, những dự án tầm trung trong năm 2018 được thị trường đón nhận rất tốt, đặc biệt là ở các phân khúc b.thự, b.thự liền kề, nhà phố cũng như một số phân khúc đất nền. Tuy nhiên, mặc dù nhu cầu cho các dự án tầm trung được ghi nhận khá cao nhưng thị trường hiện vẫn khan hiếm nguồn cung để đáp ứng.  

Ngoài ra, những dự án CC cũng hoạt động hiệu quả và mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2018 tại HN. Nhờ tốc độ đô thị hóa nhanh khi VN hiện tại là một trong những nước có tốc độ đô thị hóa cao nhất khu vực, sự thuận lợi trong hệ thống giao thông và cải thiện trong cơ sở hạ tầng và sự tiềm ẩn của các yếu tố thương mại lớn, thị trường HN trong năm qua đã có những cột mốc về mức tăng giá ngoạn mục. Bởi vậy mà các nhà đầu tư đang đặt niềm tin rất lớn vào các SP Bất Động Sản hạng sang, đặc biệt tại những thị trường có sự phát triển “bùng nổ” như VN.

ĐÀ NẴNG– Phân khúc đất nền tại Đ.Nẵng hoạt động rất mạnh và sôi động. 2018 cũng là năm mà Savills ghi nhận rất nhiều sự quan tâm và yêu cầu của khách hàng tìm kiếm các bất động sản bên phía biển. Giới đầu tư cũng cho thấy sự điều chỉnh trong nhận thức cũng như có góc nhìn cởi mở hơn với các bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng tại Đ.Nẵng nói riêng. Những SP nghỉ dưỡng có cam kết lợi nhuận không hẳn sẽ là những SP tối ưu. Ngược lại, các SP có khả năng gia tăng giá trị trong tương lai, quyền sở hữu rõ ràng với số lượng có hạn lại có tín hiệu trở lại. 

Có thể nói rất nhiều khách hàng đang mong chờ vào năm 2019, khi Đ.Nẵng tiếp tục có những SP chất lượng, tính minh bạch, tính sở hữu rõ ràng để giới thiệu ra thị trường. Các nhà đầu tư cũng kỳ vọng trong năm tới thị trường này sẽ mang tới cả những SP mang tính đô thị chứ không riêng gì những SP mang yếu tố nghỉ dưỡng.”

Ông Dương Đức Hiển, Giám độc bộ phận KD Nhà ở, Miền Bắc và Trung VN 

T.P HỒ CHÍ MINH –” Tiềm năng phát triển của phân khúc nhà ở triệu đô tại Tp. HCMC là rất tốt. Thực tế, nhu cầu tìm kiếm penthouse hay những ngôi b.thự triệu đô hiện nay nhiều hơn trước rất nhiều. Và chúng tôi đang gặp khó khăn trong việc tìm SP phù hợp cho nhóm đối tượng khách hàng hướng đến phân khúc nhà ở siêu sang. 

Vì một SP nhà ở, ngoài những yêu cầu rất cao về tính duy nhất trong thiết kế, vị trí, môi trường sống lý tưởng, không gian sống rộng rãi, thoải mái, thư thái, trân trọng sự riêng tư, an toàn, CĐT uy tín, nội thất CC, có sân vườn hoặc hồ bơi riêng thì còn phải phù hợp với ‘gu’ của chủ nhân và gia đình. Hiện nay, để kể tên những dự án nhà ở có thể đáp ứng được những tiêu chí trên thật sự không nhiều, trong đó một số dự án cũng đã bán hết. 

Giá trung bình của phân khúc này tại Tp. HCM còn khá thấp so với những TP khác như Sing, HongKong, Bangkok, Tokyo và Taipei. Có thể thấy, tổng hợp các yếu tố về nguồn cung khan hiếm, nguồn cầu tăng và tiềm năng gia tăng giá trị thì có thể thấy rằng giới siêu giàu không chỉ đơn thuần đang tìm kiếm một ngôi nhà tuyệt vời để ở mà còn đang tìm kiếm một kênh lý tưởng để tích trữ và gia tăng tài sản.”

Ông Nguyễn Khánh Duy, Giám Đốc Bộ Phận Kinh Doanh Express Nhà Ở, Savills Tp. HCM

“Thị trường BĐS VN ngày càng trở lên tiềm năng khi sở hữu nguồn cung đảm bảo hơn về chất lượng công trình, uy tín CĐT và pháp lý minh bạch hơn tạo sự an tâm cho người NN. Đặc biệt tại khu vực quận 1, khi quỹ đất của TP ngày càng trở nên hạn hẹp hơn đến từ sự hạn chế trong việc cấp giấy phép cho các dự án nhà ở cao tầng đến năm 2020 của thành phố.Hồ Chí Minh, các dự án chung cư CC tại khu vực này luôn được đạt được sự quan tâm lớn đến từ quý khách hàng trong và ngoài nước, khách hàng đầu tư cũng như khách hàng mua với mục đích để ở với kỳ vọng cao về tăng 

CafeF