Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

M&A – Cuộc chơi của những ông lớn BĐS

Trước xu hướng toàn cầu hóa nhiều Cty sử dụng mua bán và sáp nhập, chuyển nhượng như một hình thức để tăng cường sự hiện diện trên phạm vi quốc tế và mở rộng thị phần và khẳng định một vị thế vững vàng trên thị trường.

Hoạt động mua bán – sáp nhập (M&A) các dự án BĐS luôn được giữ “kín như bưng”, nhưng đằng sau nó, người ta vẫn thấy thấp thoáng hình ảnh các đại gia.

Có thể nói, điển hình như vụ chuyển nhượng Dự án 36 Phạm Hùng (Cầu Giấy, HN). Đây là dự án khá lớn, có diện tích gần 3.600 m², cao 35 tầng. Một chi tiết đáng chú ý là thị trường không hề biết gì về bên mua lại cho đến khi tòa nhà được trưng tấm biển mới mang tên FLC Group.

Tương tự như vậy, thời gian qua, có thể liệt kê những thương vụ khác như Tập đoàn Phát triển hạ tầng và BĐS VN (VIPD) bỏ ra gần 10.000 tỷ. đ để mua lại Vincom Centre A của Vingroup; VinaCapital bán lại KS Legend Saigon, Sheraton N.Trang và Movenpick Saigon; Novaland bỏ ra hơn 3.000 tỷ. đ để thâu tóm 3 dự án BĐS tại thành phố. Hồ Chí Minh….

Mới đây nhất là thương vụ “đình đám” giữa Cty Onsen Fuji và Cty Sơn Hải là thương vụ mua bán sát nhập (M&A) mới nhất trong làng BĐS được ghi nhận gần đây. Theo nguồn tin từ Hội đồng quản trị Onsen Fuji, phía Cty đã hoàn thành việc thâu tóm 100% giá trị CP của Cty CP XD và DV Sơn Hải và là CĐT triển khai Tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy.

M&A - Cuộc chơi của những ông lớn bất động sản - Ảnh 1.  - photo 1 16156026299301952864616 - M&A – Cuộc chơi của những ông lớn BĐS

Được biết, Cty Sơn Hải là đơn vị được cấp Giấy phép quy hoạch, XD KDL tắm bùn, tắm khoáng nóng Thanh Thủy. Nay là dự án Tổ hợp vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng khoáng nóng phong cách N.Bản 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy. Sơn Hải cũng là một trong hai đơn vị duy nhất được Bộ Tài nguyên & Môi trường cấp phép khai thác thăm dò khoáng nóng tại Thanh Thủy.

Theo nguồn tin chính thức, ông Hoàng Tuấn Anh – Phó TGĐ Onsen Fuji đang đồng thời giữ vai trò Tổng GĐ – Đại diện pháp luật của Cty CP XD và DV Sơn Hải. Qua thương vụ M&A này, Onsen Fuji đã gián tiếp sở hữu quyền tiếp cận tài nguyên khoáng nóng quý giá Thanh Thủy.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CafeF