Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Một doanh nghiệp bất động sản bị phạt 75 tr. đ vì XD “chui”

Được biết, Cty LDG tổ chức thi công XD công trình khi chưa đủ điều kiện khởi công theo quy định đối với công trình Nhà ở theo quy hoạch được duyệt và việc tổ chức thi công XD công trình không có giấy phép XD theo quy định phải có giấy phép XD đối với công trình đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật tại dự án này.

Cty LDG đã bị xử phạt với số tiền 75 tr. đ. Đồng thời phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là: Ngưng thi công XD công trình vi phạm.

Trong thời gian 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, Cty LDG phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép XD, thiết kế bản vẽ thi công.

Hết thời hạn này, Cty LDG không xuất trình với người có thẩm quyền xử phạt giấy phép XD, thiết kế bản vẽ thi công thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm theo quy định.

Theo UBND huyện Trảng Bom, dự án Etc Park có quy mô khoảng 18,22hecta. Trong đó hiện có một phần đất cao su chưa thực hiện công tác bồi thường, chưa chuyển mục đích sử dụng đất. Hiện Cty đang liên hệ với CQCN để thực hiện các thủ tục thu hồi đất, xin giao đất, đóng tiền xử dụng đất. Đồng thời lập hồ sơ xin giấy phép XD.

Tuy nhiên, Cty LDG đã triển khai san nền, XD hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật đạt tỷ lệ khoảng 60%, và XD hoàn thiện phần thô 488 căn nhà (gồm 198 căn b.thự và 290 căn nhà liên kế).

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

CafeF