Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

N.Trang giám sát chặt chẽ các dự án BĐS đang phát triển mạnh ở phía Bắc

Nhiều dự án mới được cấp phép dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng đã góp phần thay đổi nhanh chóng khu vực phía bắc theo hướng hiện đại, hướng tới trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng mới của TP. 

Tuy nhiên, chính sự bùng nổ quá nhanh này đang làm xuất hiện nhiều dự án đầu tư XD sai quy định, đặc biệt là có những trường hợp bán căn hộ KS cho người NN khi chưa được phép của chính quyền địa phương.

Trước thực trạng trên, đoàn giám sát HĐND tỉnh Khánh Hoà dự kiến sẽ kiểm tra khoảng 30 dự án tại khu vực phía bắc thành phố. N.Trang, trong đó tập trung vào các dự án vi phạm tiến độ, lấn biển, đang trong giai đoạn xin điều chỉnh.

Theo đó, đoàn giám sát sẽ khoanh lại các dự án chậm tiến độ có căn cứ thu hồi nhưng kéo dài đến nay vẫn không thu hồi; các dự án đã có quyết định thu hồi đất nhưng thực tế đến nay chưa khắc phục hậu quả. Đoàn sẽ không kiểm tra các dự án đang bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Thanh tra CP thanh tra. Sau khi kiểm tra, HĐND tỉnh sẽ phân tích từng dự án về thủ tục pháp lý, nguyên nhân chậm triển khai, gắn với trách nhiệm của từng sở, ngành.

Theo tìm hiểu, cách nay 3 năm, giá đất ở KĐT mới Vĩnh Hòa khoảng 25 tr. đ/m² thì nay đã lên đến 70 – 150 tr. đ/m², còn KDC Đường Đệ có giá trên dưới 20 tr. đ/m² thì hiện nay cũng lên đến 30 – 50 tr. đ/m². Trước kia nhìn về phía bắc N.Trang, phường Vĩnh Hòa mang dáng dấp của xã nhiều hơn. Tuy nhiên thời gian gần đây, khu vực này phát triển mạnh, mang dáng dấp đô thị hiện đại, KS XD nhiều, các dự án du lịch triển khai rầm rộ…

Ông Nguyễn Đức Chi – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Crystal Bay cho rằng, phía bắc N.Trang không chỉ phát triển hệ thống đường nội bộ mà còn có trục đường ven biển huyết mạch giao với Quốc lộ 1, kết nối những điểm đến về du lịch như: đảo Khỉ, đảo Hoa Lan và các điểm hút khách lân cận tại Q.Nhơn, Phú Yên. Dòng du khách nội địa và châu Âu cùng với các điểm vui chơi tham quan giải trí cũng đang có xu hướng dịch chuyển đến khu vực này.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế

CafeF