Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Ngang nhiên rao bán dự án “ma” giữa lòng thành phố Bạc Liêu

Ngày 15-8, ông Dương Chí Bình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), xác nhận trên địa bàn thành phố Bạc Liêu không có dự án Khu Đô thị Bạc Liêu City. “UBND thành phố Bạc Liêu đã rà soát và khẳng định không có dự án Khu Đô thị Bạc Liêu City trên địa bàn và đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị phối hợp với các phường kiểm tra xem trên địa bàn phường nào có treo những tấm quảng cáo bán đất phải gỡ bỏ ngay và truy tìm xử lý theo quy định”, ông Bình nói.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Thăm, Phó GĐ Sở XD Bạc Liêu cũng khẳng định không có dự án nào gọi là Khu Đô thị Bạc Liêu City trên địa bàn thành phố Bạc Liêu cũng như tất cả các địa phương khác trong tỉnh. “Một dự án khu đô thị chỉ được mở bán khi có chủ trương đầu tư, đã XD hạ tầng và có văn bản của Sở XD. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu không có dự án KĐT Bạc Liêu City”, ông Thăm khẳng định.

Ngang nhiên rao bán dự án “ma” giữa lòng TP Bạc Liêu - Ảnh 1.  - photo 1 15658621157911063177025 - Ngang nhiên rao bán dự án “ma” giữa lòng thành phố Bạc Liêu

Tấm quảng cáo được treo mở bán đất dự án trên đường Trần Phú, thành phố Bạc Liêu.

Theo ghi nhận của phóng viên và phản ánh của người dân, từ ngày 11-8, dọc theo các tuyến đường Trần Phú, Tôn Đức Thắng… ở trung tâm thành phố Bạc Liêu xuất hiện hàng loạt tấm quảng cáo rao bán đất dự án KĐT Bạc Liêu City. Những tấm quảng cáo này là của Cty cổ phần DV Đất Xanh Cần Thơ (Cty Đất Xanh Cần Thơ) treo, nội dung dự án có tên KĐT Bạc Liêu City, mở bán đất mặt tiền trục đường trung tâm lộ giới 35m, giá chỉ từ 8 tr. đ/m², nằm cạnh Trung tâm hành chính thành phố Bạc Liêu; liền kề trường đại học, bệnh viện, KDL sinh thái Hồ Nam; cơ sở hạ tầng hoàn thiện, XD ngay; đã có sổ hồng, công chứng sang tên ngay; ngân hàng hỗ trợ 70% giá trị…

Nhiều người dân ở thành phố Bạc Liêu, cho biết những ngày qua không chỉ treo quảng cáo, NV KD của sàn giao dịch BĐS này tại thành phố Bạc Liêu còn tư vấn lưu động, tư vấn qua điện thoại cho người có nhu cầu tìm hiểu về dự án. “Sau khi được tư vấn, chúng tôi đi tìm hiểu, coi đất nhưng không thấy có dự án nào như tên gọi ở vị trí họ giới thiệu. Hỏi CQCN thì khẳng định không có dự án này trên địa bàn thành phố. Chiều chủ nhật (10-8), tôi thấy ngành chức năng gỡ hết những tấm quảng cáo treo hai bên đại lộ Trần Phú hồi sáng cùng ngày”, ông Trần Thành Đạt, ở đường Trần Phú, thành phố Bạc Liêu nói.

Ngang nhiên rao bán dự án “ma” giữa lòng TP Bạc Liêu - Ảnh 2.  - photo 1 156586211848071067175 - Ngang nhiên rao bán dự án “ma” giữa lòng thành phố Bạc Liêu

Đến trưa 15-8, vẫn còn nhiều tấm quảng cáo của Cty Đất Xanh Cần Thơ treo trên đường Tôn Đức Thắng, thành phố Bạc Liêu

Đến trưa 15-8, theo quan sát của phóng viên, hàng loạt tấm quảng cáo của Cty Đất Xanh Cần Thơ trên nhiều tuyến đường ở thành phố Bạc Liêu đã bị gỡ xuống, chỉ còn lại trên đường Tôn Đức Thắng (phường 1, thành phố Bạc Liêu) là chưa gỡ. Chúng tôi liên hệ với số điện thoại “nóng” in trên quảng cáo thì chỉ đổ chuông nhưng không nghe máy. Tiếp tục liên hệ với số điện thoại đường dây nóng của Cty Đất Xanh Cần Thơ thì có NV nữ nghe máy và xác định Cty này có rao bán đất dự án như trên tại Bạc Liêu. Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi cụ thể chi tiết vị trí khu đất, tiến độ dự án… thì cô này xin số điện thoại và tên để gọi lại tư vấn sau. Nhưng chờ mãi nhiều giờ sau chúng tôi vẫn không thấy người của Cty này gọi lại.

Cty Đất Xanh Cần Thơ được thành lập ngày 15-4-2019, trụ sở đặt tại đường Mậu Thân, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Trên Website của Cty tự giới thiệu hoạt động chuyên sâu về DV tư vấn, môi giới BĐS, là thành viên của Đất Xanh Tây Nam bộ.

Hiện CQCN tỉnh Bạc Liêu đang tiến hành làm rõ động cơ, mục đích của việc mở bán đất nền của dự án này.

CafeF