Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Ninh Thuận yêu cầu ngừng rao tin bán đất nền dự án KDC Tháp Chàm 1

Sở XD tỉnh Ninh Thuận gửi văn bản lần thứ 2 cho CĐT – Cty TNHH Thương mại và XD Kiến Thành về việc xử lý tình trạng rao bán đất nền trái phép tại dự án phát triển nhà ở KDC (khu dân cư) Tháp Chàm 1. Lần cảnh báo đầu tiên diễn ra hồi tháng 11/2020.

Theo Sở XD, dự án khu dân cư Tháp Chàm 1 mới được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương điều chỉnh ranh giới quy hoạch và được UBND thành phố Phan Rang – Tháp Chàm phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết XD 1/500 vào ngày 24/12/2020. Như vậy, CĐT  còn phải điều chỉnh hồ sơ giấy phép XD, nộp tiền sử dụng đất để được cấp giấy chứng nhận và được xem xét giao đất với phần diện tích còn lại của dự án.

Tuy nhiên, Sở XD xác định một số Cty chuyên về mua bán BĐS như Cty BĐS VOV Land Ninh Thuận, Cty TNHH Nhà đất miễn phí Land, Cty TNHH TMDV BĐS HC Land… và một số cá nhân lại đưa thông tin sai sự thật và rao bán đất nền dự án nói trên một cách công khai, như phát hành giỏ hàng 36 lô đất, quảng cáo về những tiện ích dự án như sân thể thao, phòng tập gym, hồ cảnh quan… Tuy nhiên, Cty TNHH Thương mại và XD Kiến Thành lại không có động thái ngăn chặn là không phù hợp.

Sở XD khẳng định dự án này chưa đủ điều kiện KD BĐS vì chưa hoàn thành thủ tục về đất đai, XD, chưa hoàn thành san nền và hạ tầng toàn khu. Hoạt động đặt cọc giữ chỗ là thỏa thuận dân sự, không thuộc trường hợp bị cấm nhưng nếu hướng đến việc huy động vốn khi chưa đủ điều kiện KD là sai quy định.

Sở XD đề nghị CĐT yêu cầu các đơn vị phân phối BĐS ngừng ngay hoạt động truyền thông rao bán đất nền đang diễn ra, báo cáo tiến độ thực hiện công việc của dự án (thủ tục pháp lý, thi công công trình). Nếu CĐT không tổ chức ngăn chặn triệt để hoặc chấm dứt tình trạng trên; khẩn trương tổ chức hoàn thiện thủ tục pháp lý đúng quy trình, Sở sẽ phối hợp với các sở, ngành và Công an tỉnh tiến hành thanh tra toàn diện dự án để báo cáo UBND tỉnh xử lý theo quy định.

Theo Lê Xuân

Người đồng hành

CafeF