Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Sở XD Tp.Hồ Chí Minh sẽ kiểm tra hoạt động giao dịch mua bán nhà ở XH

Mới đây, Sở XD Tp.Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản số 12941/ SXD-PTN &TT Bất Động Sản ngày 10/11/2020 về việc kiểm tra, rà soát các sàn giao dịch bất động sản, các dự án phát triển nhà ở XH trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh. Theo kế hoạch, Sở XD Tp.Hồ Chí Minh sẽ chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra, rà soát đối tượng mua nhà ở XH nhằm kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp đã có nhà ở nhưng vẫn được ký hợp đồng mua, thuê, thuê mua nhà ở XH và sử dụng không đúng mục đích nhà ở XH. Dự kiến thời gian thực hiện hoàn thành trước ngày 5/12/2020.

Sau khi tổng hợp danh sách các đối tượng được ký hợp đồng mua căn hộ tại các dự án nhà ở XH, Sở XD làm việc với một số đối tượng này để làm rõ việc “tình trạng các sàn giao dịch BĐS lợi dụng việc dẫn dắt thông tin, tung nhiều chiêu trò lừa khách hàng, tại nhiều dự án nhà ở XH người dân phải mất tiền “đi đêm” mới được mua nhà” và báo cáo Bộ XD, UBND Tp.Hồ Chí Minh về kết quả kiểm tra.

Liên quan đến việc đầu tư XD và quản lý nhà ở XH trên địa bàn TP, ngày 7/8/2020, Kiểm toán Nhà nước có thông báo kết quả kiểm toán tại Sở XD Tp.Hồ Chí Minh và UBND TPHCM có công văn số 3579/UBND – ĐT ngày 17/9/2020 về thực hiện kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước về hoạt động Chương trình nhà ở XH giai đoạn 2015 – 2019.

Qua kiểm tra, phát hiện có trường hợp được mua, thuê, thuê mua nhà ở XH có dấu hiệu đã có nhà ở tại thời điểm được mua, thuê, thuê mua; người mua, thuê không đúng đối tượng theo quy định. Trong đó, có 1 trường hợp sinh viên được mua nhà ở XH, 1 trường hợp được mua 1 lúc 2 căn hộ nhà ở XH.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

CafeF