Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Tài khoản của GĐ Cty địa ốc Alibaba đã bị các ngân hàng phong toả theo yêu cầu của Bộ Công an

Được biết, ông Lĩnh là em ruột và bà Mai là vợ của ông Nguyễn Thái Luyện (Tổng GĐ Cty Địa ốc Alibaba).

Ngoài ra, theo thông tin từ Cơ quan Cảnh Cảnh sát điều tra Công an thành phố.Hồ Chí Minh, Đ.Nai, B.Rịa – V.Tàu, Bình Thuận đã gửi giấy mời đến các khách hàng mua đất của Cty địa ốc Alibaba đến làm việc. Một số trường hợp khác, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã gửi giấy triệu tập đến một số chủ đất có quan hệ làm ăn mua bán, phân lô bán nền với Cty địa ốc Alibaba.

Hiện cơ quan công an các tỉnh, thành cũng kêu gọi khách hàng nên tỉnh táo nhận thức các sai phạm của Cty địa ốc Alibaba và cung cấp thông tin cho cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã có văn bản yêu cầu Bộ Công an vào cuộc điêu tra làm rõ những dấu hiệu sai phạm của Cty địa ốc Alibaba trong quá trình hoạt động. Vừa qua, CQCN một số địa phương đã tiến hành cưỡng chế một số dự án “ma” do Cty địa ốc Alibaba phân phối.

Thông tin từ Chi cục Thuế huyện Long Thành (tỉnh Đ.Nai) mới đây cho biết, cơ quan này vừa kiểm tra hoá đơn thuế các doanh nghiệp BĐS ở tỉnh, phát hiện nhiều doanh nghiệp có dấu hiệu liên quan Cty Alibaba hoạt động bất thường.

Cụ thể, các doanh nghiệp BĐS bị kiểm tra, gồm: Cty CP địa ốc Tia Chớp; Cty CP BĐS địa ốc Big Bang; Cty CP BĐS địa ốc Chiến Thắng; Cty CP BĐS địa ốc Chiến Binh Thép; Cty CP BĐS địa ốc Ali Land; Cty CP địa ốc đầu tư và phát triển Spartaland; Cty CP địa ốc đầu tư và phát triển TL Land; Cty CP Ali Xanh; Cty CP địa ốc đầu tư và phát triển 108 và Cty CP địa ốc Long Thành Ali.

Kết quả xác minh cho thấy, trong 10 doanh nghiệp kiểm tra trên thì có 7 doanh nghiệp cùng đăng ký địa điểm hoạt động tại ấp Tân Phước, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đ.Nai. Đây cũng là địa điểm mà Cty CP địa ốc Alibaba (trụ sở tại thành phố.Hồ Chí Minh) đặt VP chi nhánh.

Điểm bất thường là nhiều doanh nghiệp trên dù đã thành lập hơn 2 năm nhưng lại không phát sinh bất cứ hoạt động giao dịch nào. Các liên hóa đơn doanh nghiệp đặt mua tại Chi cục Thuế huyện Long Thành đến nay vẫn chưa xuất liên nào.

Tất cả các thông báo về in hóa đơn, đăng ký thuế của 10 doanh nghiệp nêu trên đều có chung địa chỉ là 120-122 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, thành phố.Hồ Chí Minh. Đây cũng chính là địa chỉ đăng ký hoạt động của Cty CP địa ốc Alibaba.

Ngoài ra, qua kiểm tra cho thấy, ông Nguyễn Thái Lĩnh – GĐ Cty CP địa ốc Alibaba cũng là người đứng tên cho thuê đất làm địa điểm đăng ký KD đối với 7/10 Cty nói trên.

Theo Chi cục thuế huyện Long Thành, việc nhiều doanh nghiệp cùng đăng ký hoạt động tại một địa điểm và đã thành lập nhiều năm nhưng không có hoạt động gì có thể nhằm mục đích thành lập cho đủ cơ sở pháp lý để có danh rao bán nhà đất. Bởi đến nay, các doanh nghiệp không hoạt động, không có dự án được cấp phép nhưng vẫn rao bán đất nền trên mạng.

Hiện CQCN tỉnh Đ.Nai đã lập hồ sơ 3/10 doanh nghiệp nói trên để cung cấp cho Bộ Công an nhằm phục vụ điều tra các dự án BĐS liên quan đến Cty Alibaba tại Đ.Nai.

Cục thuế tỉnh Đ.Nai cho biết, hiện đang xem xét kỹ toàn diện, đề xuất hậu kiểm đăng ký KD đối với các doanh nghiệp này.

Đối với những doanh nghiệp còn lại, Cục Thuế tỉnh Đ.Nai đang chờ báo cáo chi tiết của Chi cục Thuế huyện Long Thành, từ đó có căn cứ đề xuất các CQCN hướng xử lý.

CafeF