Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Tái khởi động dự án tỉ USD tại đảo Cát Bà

Dự án Cát Bà Amatina có quy mô 172,38 hecta trải dài gần 3km bám dọc đường xuyên đảo, cửa ngõ chính vào trung tâm du lịch Cát Bà, thành phố.Hải Phòng. Tổng mức đầu tư 1 tỉ USD và là dự án trọng điểm của Vinacontex ITC. 

Theo quy hoạch, dự án có 7 khu resort với khoảng 800 b.thự, hai bến du thuyền, một bến tàu du lịch, trung tâm hội nghị quốc tế, khu thương mại DV quốc tế, khu thể dục thể thao, các DV giải trí đa chức năng, 6 KS 5 sao và 1 KS 4 sao.

Dự án bắt đầu triển khai từ năm 2009. Tuy nhiên, trải qua nhiều thăng trầm đến nay dự án mới được tái khởi động lại.

Tái khởi động dự án tỉ USD tại đảo Cát Bà - Ảnh 1.  - photo 1 1606016636141542470269 - Tái khởi động dự án tỉ USD tại đảo Cát Bà

Phát biểu tại Lễ khởi động dự án, ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Tổng Cty CP Vinaconex cho biết, Dự án KĐT du lịch Cát Bà Amatina là dự án trọng điểm của Vinaconex-ITC đang trực tiếp đầu tư. Đây là một trong những dự án đô thị du lịch lớn và quy mô nhất miền Bắc.

Phát biểu tại Lễ khởi động dự án, ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố.Hải Phòng, khẳng định dự án sẽ là điểm nhấn trong việc hoàn chỉnh tổng thể chiến lược phát triển Cát Bà trở thành trung tâm du lịch sinh thái xanh mang tầm quốc tế tại miền Bắc.

Phó Chủ tịch UBND thành phố.Hải Phòng đề nghị trong thời gian tới Tổng Cty Vinaconex và Cty Vinaconex – ITC nhanh chóng triển khai các hạng mục công việc cụ thể của dự án; Nghiên cứu các SP DV du lịch mới có tính đón đầu xu thế, thu hút các nhà đầu tư và khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Cát Bà. 

Các CQCN và chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi để CĐT đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án; Phối hợp với CĐT hoàn thiện các thủ tục điều chỉnh quy hoạch phân khu, tiến độ dự án, đạt mục tiêu hoàn thành giai đoạn 1 trong năm 2023 và toàn bộ dự án trong năm 2025.

Nam Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CafeF