Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Tại sao BĐS đô thị P.Quốc nổi bật giữa các kênh đầu tư?

BĐS luôn là điểm đến của dòng tiền đầu tư

Một chuyên gian ngân hàng bày tỏ quan điểm, cho rằng kênh đầu tư BĐS sẽ tiếp tục lên ngôi trong năm 2021. Vị này cho rằng, nếu mua đất giá có hạ thấp thế nào thì nó vẫn là đất. Khi dân số tăng lên thì ắt đất sẽ lại lên giá, còn chứng khoán khi vỡ ‘bong bóng’ rồi thì chỉ là giấy.

Phân tích sâu hơn về việc này, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế cho biết: “Năm 2019, vốn đầu tư NN vào VN là 38 tỷ USD, trong đó vốn cho BĐS là hơn 3 tỷ USD (gần 10%). Năm 2020, do tác động của Covid-19, vốn đầu tư NN vào VN đạt khoảng 20 tỷ USD nhưng vốn chảy vào BĐS lại tăng lên 4,2 tỷ USD, chiếm khoảng 15%. Nguồn vốn đổ vào BĐS có xu hướng tăng mạnh trong năm 2021.

Đáng chú ý, dù chịu tác động tiêu cực từ Covid 19, lượng kiều hối chuyển về VN năm 2020 vẫn đạt gần 16 tỷ USD. Theo WB, VN là 1 trong 9 nước nhận kiều hối lớn nhất TG, tổng kiều hối 5 năm qua đã đạt 71 tỷ USD, tăng trưởng trung bình 6%/năm. Theo các chuyên gia, BĐS luôn là điểm đến yêu thích nhất của lượng kiều hối mỗi dịp cuối năm. Không chỉ do tâm lý “ăn chắc mặc bền” và “sông có cội, nước có nguồn” nó còn do giá đất tại VN vẫn rất thấp. Ông Nguyễn Văn Đính cho biết: so sánh với các nước phát triển, tại những vị trí có đặc điểm tương đồng, giá BĐS tại VN chỉ bằng 1/10 – 1/8. Mặt khác VN chưa bị đánh thuế lũy tiến cho ngôi nhà thứ 2, thứ 3…

P.Quốc: sức hút từ TP đảo

Trong các địa bàn đầu tư, P.Quốc đang nổi lên như một ngôi sao “cũ mà mới”. PGS.TS Đinh Trọng Thịnh khẳng định:”Việc P.Quốc lên TP như một trận mưa rào giữa hạn hán. Thị trường BĐS P.Quốc sẽ hưởng lợi lớn nhờ tín hiệu tích cực này”.

Cũng theo phân tích của PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, khi P.Quốc lên TP biển đảo, quy hoạch về khu đô thị hiện đại là đòi bỏi bắt buộc. P.Quốc không thể tái diễn quá nhiều tình trạng phân lô bán nền như trước đây. Các khu đô thị sẽ là “điểm nóng”: “Những khu ĐTM hiện đại mới là xu hướng tất yếu với sự ra đời của một TP biển đảo như P.Quốc khi nền kinh tế phát triển, thu nhập của tầng lớp trung tâm lưu gia tăng. Chưa kể, xu hướng sống của những người dân và khách du lịch là không gian sống tiện ích, vừa an toàn, vừa đảm bảo tiêu chuẩn sống xanh – sạch tại các khu đô thị CC. Với việc đáp ứng đúng nhu cầu ở thực, nhu cầu đầu tư thực, các khu đô thị sẽ trở thành lực hút lớn cho dòng tiền. Đối với các nhà đầu tư, đây là mỏ vàng lớn không thể bỏ qua”.

Tại sao bất động sản đô thị Phú Quốc nổi bật giữa các kênh đầu tư? - Ảnh 1.  - photo 1 161113329730030610262 - Tại sao BĐS đô thị P.Quốc nổi bật giữa các kênh đầu tư?

Đô thị CC Meyhomes Capital P.Quốc tại trung tâm phường An Thới

Bên cạnh đó, theo TS. Nguyễn Văn Đính: “Định hướng phát triển của P.Quốc cũng hướng tới hình ảnh của Sing với 3 hệ thống liên kết là: phát triển đô thị, phát triển du lịch và phát triển kinh tế. Có như vậy, P.Quốc mới tương xứng với danh hiệu là TP biển đảo du lịch”. Ông Đính cũng nhận định thêm: khi phát triển KDL CC, mang tính chuyên môn hóa thì cần chuỗi DV cung ứng đa dạng và chất lượng, trong đó có nhà ở CC. Một bộ phận không nhỏ sẽ lựa chọn chỗ ở hiện đại, đáng sống. Thậm chí, ngay cả với du khách, họ cũng muốn thuê một căn hộ trong KDC để trải nghiệm văn hóa bản địa.

Rõ ràng, sự xuất hiện của dòng SP mới – đô thị CC là tất yếu. Nó phục vụ nhu cầu thiết thực của tương lại TP đảo, đồng thời mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn. Lên TP, BĐS nhà ở đô thị CC sẽ trở thành phân khúc có nhiều dư địa tăng trưởng mạnh mẽ, nhất là ở thời điểm hiện nay, khi bức tranh đô thị P.Quốc đang cần những “nét vẽ” mới.

Được biết, P.Quốc có hiện có 3 dự án đô thị đang được triển khai XD. Đại đô thị Meyhomes Capital P.Quốc là một trong số đó. Theo chia sẻ từ đại diện CĐT, dự án có quy mô 300hecta tại trung tâm phường An Thới, được quy hoạch hiện đại, hạ tầng đồng bộ, không gian xanh và tiện ích cảnh quan lên đến 65% diện tích. Toàn bộ villas, shophouse, mini hotel được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài và được trang bị giải pháp lọc nước tinh khiết tiêu chuẩn quốc tế từ thương hiệu ChungHo Nais – H.Quốc. Đây sẽ là mảnh ghép trọn vẹn của TP P.Quốc dành cho những cư dân ưu tú và nhà đầu tư thông minh.

CafeF