Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Tập đoàn KIDO đề nghị tiếp tục được giao dự án “đất vàng” 8-12 Lê Duẩn

Tại tòa chiều ngày 16/9, đại diện KIDO cho biết, trong việc tham gia dự án 8-12 Lê Duẩn phía KIDO mua lại phần vốn góp của 4 Cty thuộc Bộ Công Thương (4 Cty thuê mặt bằng tại khu đất, thuộc diện được góp vốn làm dự án).

Vị này xác nhận, trong quá trình các doanh nghiệp làm việc với nhau, phía KIDO cho 4 Cty vay tổng số tiền 50 tỷ. đ.

Giá trị CP Cty KIDO nhận chuyển nhượng từ 4 Cty là bao nhiêu? – Chủ tọa hỏi. Đại diện KIDO cho biết, Cty mua lại 50% vốn góp của 4 Cty trị giá 250 tỷ. đ. Sau khi trừ số tiền 50 tỷ KIDO cho vay thì mỗi Cty hưởng lợi 50 tỷ. đ.

Chủ tọa cho biết, dự án hiện dừng, Cty có ý kiến gì? Phía KIDO nói: “Từ khi phát sinh các cuộc thanh tra liên tục của thành phố, của Thanh tra CP và các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố thì dự án hầu như đứng lại. Theo đó Cty Lavennue (CĐT dự án 8-12 Lê Duẩn) hầu như tạm dừng các hoạt động, số tiền đã nộp vào ngân sách rất lớn trong đó có cổ đông là Kido (nắm 50% vốn)”.

“KIDO có nguyện vọng đề nghị tòa án tiếp tục được giao dự án này. Cty xét thấy Lavennue không có bất cứ sai phạm gì, qua kết luận thanh tra các buổi làm việc, cáo trạng cũng xác định Cty không có sai gì cả mà việc sai hay không HĐXX kết luận các hành vi khác”, đại diện Kido nêu tại tòa.

Phía Cty này cho biết, sau khi được tiếp tục thực hiện dự án, Cty sẽ huy động vốn và góp vốn tiếp, cùng với Lavennue để thực hiện dự án này.

Vốn riêng của KIDO đã góp vào Lavennue nộp ngân sách Nhà nước, ngoài 250 tỷ. đ thì còn bao nhiêu? – chủ tọa hỏi. Đại diện KIDO cho biết, qua các lần thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Cty hiện vẫn góp 50% vốn điều lệ của Lavennue. Ngoài 200 tỷ. đ vốn góp ban đầu, Cty còn góp hơn 387 tỷ. đ.

“Hồi nãy ông đề nghị cho Lavennue tiếp tục thực hiện dự án nhưng theo cáo trạng và quyết định của UBND thành phố thì đã có quyết định thu hồi dự án 8-12 Lê Duẩn. thành phố đã thu hồi lại. Cty Lavennue đã không KD được gì. Ngoài việc đề nghị giao cho Cty Lavennue tiếp tục thực hiện dự án, nếu không được nữa thì ông có ý kiến về số tiền đã đóng góp không?”, chủ tọa hỏi.

Đại diện KIDO cho biết, phía Cty này và Lavennue vẫn giữ nguyên quan điểm do quá trình thực hiện xúc tiến đầu tư và làm việc thì 2 Cty không thực hiện bất cứ hành vi nào trái pháp luật và thực hiện theo các chủ trương của thành phố, theo đó Cty giữ quan điểm được giao dự án.

Theo cáo trạng, ngày 10/9/2010, Cty Lavennue được thành lập để làm CĐT thực hiện dự án 8-12 Lê Duẩn, vốn 100 tỷ. đ. Gồm các cổ đông là Cty KD nhà góp 20%, Cty Hoa Tháng Năm góp 30%, 4 Cty thuê đất góp 50% (mỗi Cty 12,5%). Người đại diện theo pháp luật là bà Lê Thị Thanh Thúy, Chủ tịch HĐQT.

Ngày 29/10/2010, 4 Cty thuê đất chuyển nhượng toàn bộ CP tại Cty Lavennue cho Cty KIDO với giá trị 250 tỷ. đ. Trước đó 4 Cty này vay tiền của KIDO tổng cộng 50 tỷ để góp vốn thành lập Lavennue, sau khi trừ khoản vay thì mỗi Cty thu lợi 50 tỷ. đ.

Liên quan tới khu đất, tháng 12/2018, UBND thành phố.Hồ Chí Minh đã có quyết định thu hồi khu đất gần 5.000m² tại số 8-12 đường Lê Duẩn, quận 1.

QĐ thu hồi nêu, vì đất được giao, cho thuê không đúng đối tượng theo kết luận của Thanh tra CP, đã được Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến kết luận tại thông báo số 249 ngày 18/7/2018 của VP CP.

UBND thành phố cũng giao Trung tâm phát triển quỹ đất của thành phố tiếp nhận, quản lý chặt chẽ khu đất đã thu hồi, chuẩn bị đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật.

Cty Lavenue bàn giao khu đất, giấy chứng nhận, giấy tờ pháp lý khác có liên quan đến quyền sử dụng đất cho Trung tâm phát triển quỹ đất quản lý theo quy định pháp luật.

CafeF