Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Thạch Thất báo cáo về 2 dự án khu đô thị quy mô 500hecta

Trước đó, vào ngày 18/3/2020, một tập đoàn Bất Động Sản lớn đã có văn bản đề xuất UBND huyện được đầu tư XD 2 dự án khu đô thị có quy mô 200hecta và 300hecta thuộc địa phận huyện Thạch Thất. 

Để có cơ sở cho Nhà đầu tư thực hiện các bước tiếp theo quy định của pháp luật, UBND huyện Thạch Thất vừa có văn bản báo cáo UBND Tp HN xem xét đề xuất của Nhà đầu tư. Nếu dự án được cấp có thẩm quyền chấp thuận, UBND huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Nhà đầu tư thực hiện các bước tiếp theo đúng quy định của pháp luật.

Theo đó, 2 khu đô thị mà Nhà đầu tư đề xuất, gồm: một dự án có quy mô 200hecta có vị trí giáp đường Đại lộ Thăng Long thuộc địa phận xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất, thành phố HN; Dự án thứ 2 có quy mô 300hecta thuộc địa phận các xã Bình Phú, Thạch Xá, Cần Kiệm, Hạ Bằng, Đồng Trúc thuộc Thạch Thất giáp với huyện Quốc Oai cách Đại lộ Thăng Long khoảng 500m theo tỉnh lộ 419. 

Hiện trạng sử dụng đất hai khu đất trên là đất mặt nước, sông ngòi, đất nông nghiệp (trồng lúa và cây hàng năm), đất phi nông nghiệp (đất ở, SX vật liệu XD, công trình công cộng…). Theo quy hoạch chung huyện Thạch Thất hiện nay là đất cây xanh, đất nông nghiệp, mặt nước, đất ở, đất công trình công cộng và đất khác.

Theo đề xuất và kiến nghị của UBND huyện Thạch Thất, nếu dự án được chấp thuận sẽ tạo thêm quỹ nhà ở cho người dân, thu hút và giãn dân cho khu vực các Quận nội thành HN cũng như các khu vực dân cư hiện hữu trên địa bàn huyện, góp phần phát triển kinh tế, XH, tạo công ăn việc làm, tăng ngân sách cho địa phương.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế

CafeF