Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Thu nhập hơn 10 triệu/tháng, chi tiêu tiết kiệm, cô gái độc thân mua nhà hơn 1 tỷ ở HN mà không phải vay ngân hàng 1 xu nào

Lên HN để học đại học, sau khi ra trường, Hoa đi làm ở nhiều nơi đến nay đã chục năm trời. Chán cảnh phải đi thuê nhà để rồi cứ hàng quý lại phải nộp tiền nhà vài tr. đ, Hoa đã lên kế hoạch tìm mua một căn hộ chung cư ở HN.

Với mức thu nhập hơn 10 tr. đ mỗi tháng, ngoài giờ làm việc ở cơ quan, cô gái 32 tuổi vốn sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Nam Định đã không nề hà, lăn lộn kiếm thêm tiền từ nhiều việc, kể cả bán hàng online.

Thu nhập hơn 10 triệu/tháng, chi tiêu tiết kiệm, cô gái độc thân mua nhà hơn 1 tỷ ở Hà Nội mà không phải vay ngân hàng 1 xu nào - Ảnh 1.  - photo 1 1623207247234582462008 - Thu nhập hơn 10 triệu/tháng, chi tiêu tiết kiệm, cô gái độc thân mua nhà hơn 1 tỷ ở HN mà không phải vay ngân hàng 1 xu nào

Chung cư chung cư ở HN mà cô gái độc thân 32 tuổi vừa mới nhận nhà. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Thu nhập hơn 10 triệu/tháng, chi tiêu tiết kiệm, cô gái độc thân mua nhà hơn 1 tỷ ở Hà Nội mà không phải vay ngân hàng 1 xu nào - Ảnh 2.  - photo 1 16232072494022070081185 - Thu nhập hơn 10 triệu/tháng, chi tiêu tiết kiệm, cô gái độc thân mua nhà hơn 1 tỷ ở HN mà không phải vay ngân hàng 1 xu nào

Ảnh nhân vật cung cấp

Quyết tâm thực hiện giấc mơ căn nhà mang tên chính mình, Hoa chi tiêu tiết kiệm nhất có thể. Hàng ngày đi làm cô đều xách cơm nấu sẵn từ nhà mang đi; gạo và thực phẩm đều được bố mẹ ở quê gửi lên hàng tuần. Thậm chí, cô ăn mặc cũng tằn tiện, không quá cầu kỳ, hạn chế mua sắm đồ mới….

“Với số tiền tiết kiệm có trong tay vỏn vẹn 320 tr. đ mà nhà ở HN thì toàn tiền tỷ, mua nhà thế nào đây?”, Hoa nghĩ.

Băn khoăn chia sẻ với bạn bè, người thân, ai ai cũng bảo Hoa lo xa làm gì, việc quan trọng nhất là kiếm được tấm chồng vì tuổi cũng đã nhiều rồi. Bạn bè cùng lứa đều đã chồng con hết cả… rồi nhà cửa cũng đâu vào đấy hết.

“Nhiều lúc mình nghĩ hay là lấy chồng ở HN thì cũng phần nào thực hiện được việc mua nhà, nhưng rồi lại nghĩ lấy chồng đâu có dễ dàng, có khi còn khó hơn chuyện mua nhà. Thế nên, thay bằng việc ngồi chờ đợi thì mình tự tay biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Nhất là khi có thêm em gái ở quê lên học đại học thì quyết tâm mua nhà lại trỗi dậy trong mình hơn bao giờ hết”, Hoa kể.

Tìm hiểu khắp các dự án ở HN, Hoa đã chốt chọn một căn hộ thuê mua thuộc dự án nhà ở XH ở HN. Hình thức thuê mua nhà không được nhiều người lựa chọn nên có lẽ lại mang lại may mắn cho cô gái độc thân này.

Cô tính, dù quãng đường đi làm từ dự án đến cơ quan có xa thật, nhưng với căn hộ hơn 60m², giá hơn 1 tỷ. đ sẽ có thể vừa sức. Và sau khi được tư vấn, Hoa đã tự tính toán bài toán tài chính cho mình.

Vậy là liều và chốt!

Với hình thức thuê mua nhà, Hoa sẽ chỉ phải trả tối đa 50% giá trị căn hộ cho CĐT khi ký hợp đồng, tức là khoảng 500 tr. đ. Số còn lại sẽ nộp sau 5 năm nhận nhà về ở, mỗi tháng sẽ phải trả thêm tiền thuê theo mức giá quy định của nhà nước.

Vậy là với 320 tr. đ tiết kiệm, bố mẹ ở quê cho 40 tr. đ và vay bạn bè mỗi người một ít, Hoa đã gom đủ 500 tr. đ mà không phải vay ngân hàng đồng nào.

Sau một thời gian lo lắng, ngày đi nộp tiền và ký vào những trang A4 của hợp đồng thuê mua nhà, Hoa không thể tả nổi cảm giác sung sướng, vui mừng của mình.

Vì chưa có tiền làm nội thất đầy đủ nên Hoa tận dụng tất cả những đồ đạc có thể dùng được khi đi thuê nhà, đặc biệt có thể thỏa thích sáng tạo các không gian sống trong căn hộ mà chính cô đã quyết tâm thực hiện bấy lâu nay.

Chỉ ít ngày nữa thôi, khi dự án được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, Hoa sẽ chính thức được về ở tại căn hộ của mình cùng với cô em gái đang học đại học. Do không phải vay ngân hàng nên Hoa không bị áp lực trả nợ hàng tháng. Thay vào đó, cô vẫn sẽ cố gắng ‘cày cuốc’ tiền để tích cóp cho 5 năm sau trả nốt số tiền 50% còn lại.

CafeF