Apt For Rent dự án novaland căn hộ novaland quận 2

Tổng cục Quản lý đất đai đề nghị kiểm tra xử lý nghiêm địa ốc Alibaba

Văn bản Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) nêu rõ thời gian qua, các báo liên tục phản ánh Cty cổ phần Địa ốc Alibaba (Thành phố Hồ Chí Minh) đã thực hiện chuyển nhượng đất nền tại nhiều dự án trên địa bàn 2 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và ĐN trong khi chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý.

Cụ thể, tại Bà Rịa- Vũng Tàu Cty này đã chuyển nhượng đất nền dự án Alibaba Tân Thành Town 1 tại đường Hắc Dịch- Tóc Tiên với quy mô đến 10 ha. Alibaba đã đầu tư cơ sở hạ tầng và chuyển nhượng gần hết. Tại DA Alibaba Tân Thành Middle five diện tích five ha chưa đầu tư hạ tầng kỹ thuật nhưng đã phân lô bán nền và chuyển nhượng hết.

Tổng cục Quản lý đất đai đề nghị kiểm tra xử lý nghiêm địa ốc Alibaba - Ảnh 1.  - photo 1 15471063579851537219702 - Tổng cục Quản lý đất đai đề nghị kiểm tra xử lý nghiêm địa ốc Alibaba

Một buổi mở bán của Alibaba tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tại dự án Tân Thành Middle Town 1, diện tích five ha Cty Alibaba không đầu tư cơ sở hạ tầng nhưng đã phân lô bán nền hết và hiện trạng chỉ là một bãi đất trống. Gần đó là dự án Tân Thành House Town cũng là bãi đất trồng khoai mì, chứa chất thải của các dự án xung quanh.

Trên địa bàn huyện Lengthy Thành (ĐN), có dự án Alibaba Lengthy Phước đã phân lô bán nền hết. Nhưng theo kết quả rà soát của huyện Lengthy Thành, các dự án này chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý về đất đai cũng như các thủ tục khác nhưng Cty vẫn ngang nhiên cho NV giới thiệu rầm rộ và bán cho khách hàng bằng nhiều hình thức. Hiện tại trên địa bàn huyện Lengthy Thành, các vị trí mà Alibaba rao bán, theo quy hoạch đều là đất nông nghiệp, đất giao thông, đất do hộ gia đình, cá nhân đang quản lý và sử dụng, chưa có quyết định thu hồi đất, chưa giải phóng mặt bằng.

Tổng cục Quản lý đất đai đề nghị UBND tỉnh ĐN và Bà Rịa-Vũng Tàu khẩn trương thanh tra, kiểm tra rà soát làm rõ thông tin mà báo chí nêu, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, thông báo về tổng cục trước ngày 15-2.

Theo S.Nhung

Người lao động

CafeF