Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Xung quanh việc dừng thi công công trình tại KĐT Phú Mỹ An

Không chỉ yêu cầu dừng thi công, UBND thành phố. Đ.Nẵng cũng giao Sở XD thu hồi giấy phép XD số 41 ngày 5/1/2018 của Sở do “giấy phép được cấp không đảm bảo đúng quy định”, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác cấp phép…

Trước việc đột ngột bị yêu cầu dừng thi công công trình, Đất Xanh Miền Trung đã sớm có những thông tin phản hồi cụ thể. Theo đại diện Cty, các lô đất này Đất Xanh Miền Trung nhận chuyển nhượng trực tiếp từ các cá nhân người dân mua đất. Sau đó, đến cuối năm 2018, Đất Xanh Miền Trung quyết định đầu tư XD thô 36 căn b.thự riêng lẻ.

Được biết, Đất Xanh Miền Trung tổ chức triển khai đầu tư XD 36 căn nhà ở b.thự để bán, cho thuê trên cơ sở các Giấy phép XD nhà ở gia đình do UBND quận Ngũ Hành Sơn cấp kèm theo thiết kế do Phòng Quản lý đô thị quận Ngũ Hành Sơn thẩm tra và 1 giấy phép XD số 41 do Sở XD cấp để xây căn b.thự mẫu. Hiện tại, 36 căn nhà ở đã cơ bản hoàn thiện phần thô nhà 3 tầng.

Liên quan đến vấn đề giấy phép, Đất Xanh Miền Trung cho biết các công trình nhà ở riêng lẻ đang XD hoàn toàn thuộc đối tượng được miễn giấy phép XD theo điểm e khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ban hành ngày 18/6/2014. Sở XD cũng đã ra văn bản miễn giấy phép XD số 4149/SXD-CPXD ngày 14/5/2018 về việc xác nhận trường hợp miễn giấy phép XD các công trình nhà ở thuộc dự án KĐT Phú Mỹ An.

Tuy nhiên, nhằm đảm bảo các điều kiện khi thực hiện các thủ tục cập nhật nhà lên sổ và đảm bảo về công tác xây dựng 36 căn nhà riêng lẻ trên, Đất Xanh Miền Trung đã tiến hành lập hồ sơ xin cấp phép XD tại UBND quận Ngũ Hành Sơn. Hiện nay, Đất Xanh Miền Trung đang thực hiện hồ sơ công nhận CĐT thực hiện dự án đối với công trình 36 căn nhà trên.

Trong quá trình thực hiện hồ sơ để xin công nhận CĐT đối với dự án trên, khi kiểm tra các hồ sơ thủ tục đối với dự án theo yêu cầu Cty, Sở XD có hướng dẫn Đất Xanh Miền Trung thực hiện lập dự án đầu tư – một bước trong hồ sơ pháp lý để hoàn thiện thủ tục đầu tư XD công nhận CĐT – và đề nghị thu hồi lại các giấy phép đã cấp để thực hiện cấp đổi lại theo đúng biểu mẫu, quy trình và đồng thời áp dụng điều kiện miễn phép theo đúng quy định. Cty cũng đang khẩn trương hoàn tất các thủ tục pháp lý để đưa công trình vào sử dụng trong quý IV/2019.

Cũng theo đại diện Đất Xanh Miền Trung, trong quá trình triển khai thi công XD thực tế, Cty luôn tuân thủ theo thiết kế đô thị và quản lý kiến trúc của KĐT Phú Mỹ An, tuân thủ các quy định trong XD, an toàn lao động. Với mong muốn đầu tư XD một khu b.thự ven sông đem lại nhiều giá trị nghỉ dưỡng, thương mại, đẳng cấp cho đô thị và những chủ nhân sở hữu.

Theo N.L

Thời Báo Ngân Hàng

CafeF