Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Bán thời trang nam online nhận vốn 2 triệu USD

Coolmate – thương hiệu thời trang nam VN dùng chất liệu thân thiện và bán trực tiếp qua kênh online vừa được rót vốn 2 triệu USD.

Tham gia rót vốn cho Coolmate trong vòng Series A là quỹ Access Venture, cùng với sự tham gia của Do Ventures, CyberAgent Capital và DSG Consumer Partners.

Phạm Chí Nhu, CEO và Đồng sáng lập Coolmate, cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn mới vào ba mục đích chính: nghiên cứu và mở rộng danh mục SP với những chất liệu mới; nâng cấp hệ thống vận hành để có thể đáp ứng khâu đóng gói và giao nhận ở quy mô lớn; tuyển dụng thêm nhân sự.

Thành lập đầu năm 2019, startup thời trang nội địa này cung cấp các SP may mặc 100% SX tại VN dành cho nam giới. Họ ứng dụng công nghệ ở cả khâu SX và bán hàng.

Phạm Chí Nhu,  Đồng sáng lập kiên CEO Coolmate. Ảnh công ty cung cấp  - gif base64 R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw   - Bán thời trang nam online nhận vốn 2 triệu USD

Phạm Chí Nhu, Đồng sáng lập kiên CEO Coolmate. Ảnh Cty cung cấp

Cụ thể, thương hiệu này theo đuổi thiết kế tối giản, tập trung vào chất liệu để người mặc sử dụng được nhiều hoàn cảnh và thân thiện với môi trường. E.g. như Excool (giúp khô thoáng), Anti-Smell (ngăn mùi), CleanDye (nhuộm khô không dùng nước), HeiQ Viroblock (ngăn virus trên bề mặt vải).

Ở khâu bán hàng, họ đi theo mô hình thương mại điện tử D2C (Direct to customer), tức nhà SX bán trực tiếp cho người mua qua kênh online không cần trung gian.

Theo thông tin tự công bố, sau ba năm hoạt động, từ doanh số chỉ hơn 2.000 đơn mỗi tháng, đến nay Cty đã xử lý hơn 10.000 đơn mỗi ngày. Trong đó, hơn 50% lượng đơn hàng đến từ khách hàng cũ. Với mức tăng trưởng doanh thu hơn ba lần mỗi năm, họ đang trên đà đạt mốc doanh thu 19 triệu USD năm 2022.

Ông Charles Rim, GĐ điều hành tại Access Ventures, cho rằng startup này đang ở vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ thời trang tại VN. “Sau khi đạt được một cột mốc mới trong việc gọi vốn, chúng tôi dự đoán Coolmate sẽ thực sự tăng tốc thời gian tới”, ông nói.

Access Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào các Cty công nghệ giai đoạn đầu tại ĐN.Á với trọng tâm là VN và Indonesia. Quỹ này tìm kiếm các Cty khởi nghiệp có mô hình KD quy mô khu vực hoặc toàn cầu. Một số thương vụ đầu tư đáng chú ý của quỹ bao gồm EcoTruck, Viet.co, Vexere, Palexy, Kata.ai, Perx Technologies, Sampingan, Skelter Labs.

Viễn Thông

VnExpress