Apt For Rent dự án novaland căn hộ novaland quận 2

Bluemoon – quà tặng sơn mài Hanoia làm đẹp không gian sống

Từ truyền thống đến hiện đại, hay những kỹ thuật mài xước giả cổ tinh tế của nghệ nhân Việt, đến các hiệu ứng màu độc và lạ của nhà thiết kế châu Âu, dòng SP Bluemoon của Hanoia trở thành một trong những điểm nhấn ấn tượng trong không gian sống mỗi gia đình mùa xuân này.

Bluemoon trong tiếng Anh có nghĩa là trăng xanh – một hiện tượng trăng tròn không vào thời gian nhất định nào trong năm. Mỗi năm đều có mười hai lần trăng tròn, tương ứng với chu kỳ mười hai tháng âm lịch. Nhưng do năm dương lịch luôn dài hơn năm âm lịch, nên cứ khoảng sau hai hoặc ba năm sẽ dôi thêm một tháng và có thêm một lần trăng tròn, được gọi là trăng xanh.

Đến nay, có nhiều cách lý giải khác nhau về trăng xanh nhưng thuật ngữ này luôn được sử dụng để mô tả ẩn dụ một sự kiện hiếm có.

polyad  - 12 12 201856 246005138 w500 7410 1544687183 - Bluemoon – quà tặng sơn mài Hanoia làm đẹp không gian sống

Kỹ thuật sơn mài CC nhất được ứng dụng trong quá trình thực hiện Bluemoon đem lại sự sang trọng cho mỗi SP.

Dòng SP Bluemoon của Hanoia cũng là những tác phẩm sơn mài độc đáo bởi độ khó của kỹ thuật mài xước giả cổ và tính ngẫu hứng cao của hiệu ứng màu. Bluemoon được lấy cảm hứng từ hòa sắc của nền trời xanh thẫm với những đám mây dưới ánh sáng rực rỡ của đêm trăng rằm. Ai từng có cơ hội ngắm trăng mọc trên đỉnh núi, từ khi chỉ là một chấm sáng nhỏ le lói phía xa tới lúc trăng tròn vành vạnh như chiếc đĩa, tỏa thứ ánh sáng lộng lẫy nhưng rất đỗi dịu dàng trên nền trời đen pha mây trắng, mới hiểu hết vẻ đẹp của sắc màu mà các nhà thiết kế Hanoia gọi tên là Bluemoon.

Nhưng để tạo nên hiệu ứng màu này trên sơn mài lại phải nhờ đến con mắt thẩm mỹ và đôi bàn tay tài khéo của các nghệ nhân Hanoia. Làm nên những lớp sơn mài thật sâu, trong, óng ả đã khó, nhưng để biến chúng trở thành sắc độ Bluemoon mong muốn, chỉ có các nghệ nhân thật vững tay nghề mới thực hiện được.

Những lớp bạc được xếp chồng lên các sắc độ màu xanh sapphire khác nhau và mỗi nghệ nhân sẽ tùy hứng mài xước trên lớp bạc đó để lộ ra hòa sắc xanh trắng độc đáo và duy nhất. Độ chuyển màu ấy hoàn toàn do con mắt và đôi tay của người nghệ nhân quyết định nên mỗi SP Bluemoon đều mang một sắc thái riêng, không trùng lặp.

polyad  - 12 12 201810 w500 8894 1544687183 - Bluemoon – quà tặng sơn mài Hanoia làm đẹp không gian sống

Bộ sưu tập Bluemoon bao gồm nhiều SP khác nhau, thể hiện tay nghề tinh xảo của nghệ nhân Hanoia.

Dòng SP Bluemoon gồm có hộp trà, lọ hoa, gạt tàn, tượng hợi…, trong đó tác phẩm chiếc khay tròn lớn tượng trưng cho bầu trời được coi là niềm tự hào của các nghệ nhân sơn mài Hanoia. Chiếc khay ấy có thể được đặt trên bàn ăn lớn hoặc cạnh settee trong phòng khách, với những chân đỡ bằng đồng, để gợi nhớ những đêm trăng đẹp.

Bluemoon tiếp nối dòng Moonlight mùa trước của Hanoia, nhưng cách sử dụng màu sắc và chất liệu độc đáo hơn, tạo nên những SP trẻ trung, hiện đại hơn, phù hợp với phong cách thiết kế nội thất mới đang được ưa chuộng hiện nay.

polyad  - 12 12 201827 w500 5997 1544687184 - Bluemoon – quà tặng sơn mài Hanoia làm đẹp không gian sống

Bộ sưu tập Bluemoon là sự hoà quyện giữa kỹ nghệ truyền thống và sự đương đại trong ngôn ngữ thiết kế.

Bluemoon hiện đã có mặt tại các cửa hàng của Hanoia. Các SP của thương hiệu này sẽ là một trong những món quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè dịp cuối năm.

Bluemoon và các SP mới của Hanoia đã có mặt tại hệ thống cửa hàng:
– Hanoia Area – 38 Hàng Đào, Hoàn Kiếm, HN
– Hanoia Metropole – 56 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, HN
– Hanoia Đông Du – 15 Đông Du, Thành phố Hồ Chí Minh
Tham khảo thêm chi tiết tại web page: http://hanoia.com

(Nguồn: Hanoia)

VnExpress