Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

FLC dự kiến lỗ gần 2.000 tỷ. đ năm nay

Covid-19 khiến các mảng KD cốt lõi như du lịch, hàng không… bị ảnh hưởng nặng nề nên FLC dự kiến lỗ 1.957 tỷ. đ năm 2020.

Doanh nghiệp của ông Trịnh Văn Quyết đặt kế hoạch đạt doanh thu hợp nhất 12.500 tỷ. đ cả năm 2020, giảm khoảng 21,5% so với năm 2019, theo tài liệu chuẩn bị họp đại hội cổ đông FLC vừa công bố.

FLC cho biết hoạt động KD nửa đầu năm và dự kiến cả năm nay bị ảnh hưởng lớn do Coivd-19 tác động nặng nề đến các mảng cốt lõi của tập đoàn như du lịch – hàng không, nghỉ dưỡng, DV giải trí. FLC dự kiến lợi nhuận hợp nhất sau thuế âm 1.957 tỷ. đ. Đồng thời, doanh nghiệp này cũng đề xuất không phân phối lợi nhuận để tiếp tục đầu tư để phục hồi hoạt động.

Riêng quý I năm nay, FLC đã lỗ gần 1.900 tỷ. đ – gần bằng kế hoạch lỗ cả năm. Do đó, tập đoàn này cho biết sẽ tập trung mọi nguồn lực, chủ động hơn nữa trong điều hành hoạt động SX KD trong các lĩnh vực vốn là thế mạnh để đạt hiệu quả tối đa.

Năm nay, FLC vẫn tiếp tục xác định BĐS là mảng KD cốt lõi. Năm 2019, mảng này lãi hơn 2.100 tỷ. đ, chiếm 14% tổng doanh thu của FLC, giảm đáng kể so với những năm trước. FLC xác định có 5 dự án BĐS năm nay, trong đó quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái tại Gia Lai là dự án lớn nhất với quy mô 500 hecta.

Với lĩnh vực hàng không, FLC cho biết Bamboo Airways tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh mở mới các đường bay nội địa để tiếp tục củng cố mạng bay và giữ mục tiêu chiếm 30% thị phần năm 2020.

Tuy nhiên, hãng tạm điều chỉnh kế hoạch phát triển đội bay lên mức tối thiểu 40 chiếc. Nếu thị trường tốt hơn dự kiến, hãng vẫn hướng tới mục tiêu đội bay có 50 chiếc. Ngoài ra, Bamboo Airways sẽ tái khởi động việc XD các đường bay mới tới Đông Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Đại Đại Dương.

Trong quý I, hãng bay của FLC lỗ hơn 1.500 tỷ. đ. Tuy nhiên, tại một sự kiện mới đây, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết vẫn khẳng định Bamboo Airways không khó khăn tài chính và đang hoạt động bài bản, nhanh chóng hơn trước khi có dịch. Đồng thời, Bamboo Airways vẫn giữ kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán trong năm nay.

Tại cuộc họp đại hội cổ đông ngày 9/6, FLC sẽ bầu bổ sung một thành viên HĐQT thay ông Lê Bá Nguyên xin thôi giữ chức này vì lý do cá nhân.

Anh Tú

VnExpress