Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Giá vàng loay hoay vượt ngưỡng 1.800 USD

USD đi lên đã ngăn giá vàng tăng cao hơn, còn giới chuyên gia cho rằng, kịch bản giá vàng giờ rất khó dự đoán.

Đóng cửa phiên giao dịch 13/9, giá vàng giao ngay trên thị trường New York tăng 0,37% và chốt ở mức 1.793,5 USD một ounce. Giá vàng tăng trong phiên ngày 13/9 thế nhưng vẫn không thể vượt được ngưỡng 1.800 USD đồng USD tăng giá ngay đầu tuần mới.
Giá vàng đang cố gắng chinh phục mốc 1.800 USD. Ảnh: Kitco

Chuyên gia phân tích thị trường tại Kinesis, ông Carlo Alberto de Case, nhận định việc đồng USD tăng giá được coi như nguyên nhân chính ngăn giá vàng tăng cao hơn trong phiên.

Ngoài ra, nỗi sợ liên quan đến sự lây lan của biến chủng Delta và khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ thêm một lần nữa trì hoãn quá trình siết chặt chính sách tiền tệ cũng hỗ trợ cho giá vàng.

Cũng theo ông Alberto de Case, nhìn chung kịch bản giá vàng đầy những bất ổn và chủ yếu chịu ảnh hưởng bởi các ngân hàng trung ương trên TG và diễn biến của đồng USD.

Chuyên gia phân tích thị trường tại Oanda, ông Craig Erlam, nhận định, các nhà hoạch định chính sách dường như muốn đảm bảo rằng số liệu kinh tế không làm họ xao nhãng mục tiêu siết chặt chính sách tiền tệ năm nay. Họ hiểu được tầm quan trọng của việc truyền thông hiệu quả khi nói đến sự thay đổi của chính sách. Yếu tố này cản trở giá vàng tăng ngay cả khi mà số liệu đang xấu đi. Còn nhiều dữ liệu khác sẽ công bố trong tuần này nhưng nhà đầu tư nhiều khả năng sẽ vẫn giao dịch trong tâm lý thận trọng.

Carsten Fritsch – chuyên gia phân tích tại Commerzbank cho rằng sự quan tâm của nhà đầu tư sẽ tập trung vào chỉ số tiêu dùng Mỹ (CPI) tháng 8.

Dollar Index, chỉ số đo diễn biến của đồng USD so với giỏ 6 loại tiền tệ lớn khác của TG, tăng 0,1%. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính giảm trong phiên giao dịch ngày 13/9 sau khi tăng vào phiên cuối tuần trước.

Ông Fritsch cho biết các chuyên gia thuộc Commerzbank không kỳ vọng các nhà hoạch định chính sách thuộc Fed sẽ đưa ra bất kỳ thay đổi chính sách nào trong cuộc họp vào tuần tới.

Thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều trong phiên đầu tuần. Chỉ số bình quân Dow Jones tăng 0,8% và đóng cửa ở 34.869,6 điểm; S&P 500 tăng 0,2% lên 4.468,7 điểm, đánh dấu phiên tăng điểm đầu tiên trong 6 phiên gần đây. Ngược lại, Nasdaq lại có phiên giảm thứ tư liên tiếp khi hạ 0,1% xuống 15.105,5 điểm.

Diệu Thanh (Theo CNBC, MarketWatch)

VnExpress