Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Giá vàng ở thế giằng co

Lãi suất tăng là tin tiêu cực với kim loại quý, nhưng khi các kênh đầu tư khác trở nên không an toàn, vàng có thể là nơi trú ẩn.

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, các nhà phân tích Phố Wall dự đoán giá vàng đi ngang trong thời gian tới còn nhà đầu tư cá nhân vẫn kỳ vọng vào kim loại quý này đi lên.

Trong 15 nhà phân tích Phố Wall tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News, gần một nửa dự đoán giá đi ngang vào tuần tới, hơn 30% dự đoán tăng, còn lại cho rằng giá sẽ giảm.

Với 1.145 nhà đầu tư cá nhân, 56% kỳ vọng giá vàng tăng vào tuần tới, 24% cho rằng giá đi xuống còn 19% trung lập.

Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cố gắng hạ nhiệt lạm phát bằng cách nâng lãi suất thêm 0,75% (mức tăng lớn nhất trong 28 năm), theo các nhà phân tích, khiến thị trường vàng rơi vào thế giằng co. Các dự báo cho thấy khả năng Fed có thêm một đợt tăng lãi suất khác vào cuối năm để gìm chân lạm phát. Dù với lập trường diều hâu này, giá vàng vẫn đang giữ được vị thế.

Colin Cieszynski, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết, vàng đã thể hiện vị thế của kim loại quý này khi vẫn tăng so với các loại tiền tệ, trừ đôla Mỹ. Tuy nhiên, quan điểm của Cieszynski là trung lập với vàng trong thời gian tới khi kim loại quý vẫn nằm giữa mức hỗ trợ 1.800 USD và ngưỡng kháng cự 1.880 USD một ounce.

David Madden, Nhà phân tích thị trường tại Equity Capital, cho biết vàng đang bị mắc kẹt trong một ngưỡng nào đó. “Lãi suất đang tăng là tin tức tiêu cực đối với vàng, nhưng đó cũng là tin không tốt với thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư thoát khỏi thị trường chứng khoán có thể muốn bảo vệ một phần tài sản bằng kim loại quý này”.

Các chuyên gia cũng khẳng định lại vai trò trú ẩn của kim loại quý trước lạm phát. Điều này cũng đã được các chuyên gia nhắc tới nhiều lần từ khi các ngân hàng trung ương bơm tiền kỷ lục ra nền kinh tế.

Adam Button, GĐ chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com, cho biết: “Trong tình hình suy thoái như hiện nay, nhà đầu tư không có nơi nào để trú ẩn. Vàng vẫn sẽ có hiệu suất tốt hơn hầu hết tài sản khác. Khi Fed tạm dừng hoặc các chính phủ bắt đầu chi tiêu trở lại, vàng sẽ vượt qua mốc 2.000 USD”.

Quỳnh Trang

VnExpress