Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Khảo sát kỳ vọng đầu tư căn hộ trong cơn sốt BĐS Bình Dương

Ngoài những ông lớn đổ về Bình Dương gom quỹ đất, nhiều nhà đầu tư, người có nhu cầu ở thực hay thuê nhà cũng đang nhắm vào thị trường căn hộ giàu tiềm năng này.

Giới chuyên gia nhận định, làn sóng dịch chuyển đầu tư về Bình Dương và các đô thị vệ tinh giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh đang diễn ra mạnh mẽ nhất trong 10 năm qua. Nguyên nhân được đưa ra là việc thắt chặt cấp phép dự án mới cùng quỹ đất cạn kiệt buộc các doanh nghiệp và nhà đầu tư phải “di cư” để tìm kiếm cơ hội mới.

Theo kết quả Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, Bình Dương là tỉnh có nhu cầu thuê nhà cao nhất cả nước với tỷ lệ lên đến 74,5%. Còn theo báo cáo tiêu điểm thị trường quý III/2020 của CBRE VN, 9 tháng đầu năm 2020, thị trường Bình Dương ghi nhận số lượng căn hộ chào bán vượt 8.289 căn, tương đương thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Bình Dương lập kỷ lục với tỷ lệ hấp thụ căn hộ đến 97%, cao hơn tỷ lệ 82% tại thành phố Hồ Chí Minh và 69% tại HN. Trong đó, có 8.009 căn được tiêu thụ. Cũng theo CBRE, quý IV/2020, thị trường Bình Dương sẽ đón thêm gần 7.200 căn hộ và những dự án căn hộ CC có khả năng sẽ thiết lập tiêu chuẩn sống mới cho Bình Dương.

Khảo sát kỳ vọng đầu tư căn hộ trong cơn sốt bất động sản Bình Dương  - gif base64 R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw   - Khảo sát kỳ vọng đầu tư căn hộ trong cơn sốt BĐS Bình Dương

Bên cạnh nguồn cung dồi dào, giá liên tục thiết lập mặt bằng mới. Giai đoạn từ năm 2018 trở về trước, các dự án căn hộ tại đây có giá khá mềm, dao động khoảng 29-33 tr. đ mỗi m². Thế nhưng, sang năm 2019, một số dự án tại Dĩ An và Thuận An đã vọt lên 38-41 tr. đ mỗi m².

Đến quý II/2020, giá nhà tại các dự án mới vẫn tiếp tục leo lên ngưỡng trên dưới 42 tr. đ mỗi m², bất chấp các tác động từ dịch Covid-19. Đây là mức giá chào bán cao nhất từ trước tới nay trên địa bàn Bình Dương, tương đương với dự án căn hộ mới mở bán ở vị trí huyện vùng ven thành phố Hồ Chí Minh. Giá thuê từ các căn hộ 2 – 3 p.ngủ tại Dĩ An có giá cho thuê từ 9-13 triệu/tháng; Thuận An từ 14-23 tr. đ, Thủ Dầu Một có giá thuê từ 12-17 tr. đ.

Khảo sát kỳ vọng đầu tư căn hộ trong cơn sốt bất động sản Bình Dương - 2  - gif base64 R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw   - Khảo sát kỳ vọng đầu tư căn hộ trong cơn sốt BĐS Bình Dương

Anh Nguyễn Trung Tín – GĐ một sàn giao dịch BĐS ở Bình Dương cho rằng, yếu tố hấp dẫn các doanh nghiệp và nhà đầu tư BĐS đến từ chính lợi thế vị trí đắc địa giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh, cơ sở hạ tầng đồng bộ dễ dàng kết nối khu vực xung quanh. Bên cạnh đó, Bình Dương còn nằm trong top những tỉnh thu hút vốn đầu từ FDI lớn nhất cả nước, thu hút đông chuyên gia, kỹ sư, lao động trình độ cao đến sinh sống, làm việc.

Sự phát triển nhanh chóng của thị trường BĐS Bình Dương đang mở ra cơ hội cho nhiều đối tượng khách hàng. Nếu như những người ở thực đang tìm kiếm nơi an cư có nhiều lựa chọn mua nhà với giá hợp lý hơn ngay giáp thành phố Hồ Chí Minh thì giới đầu tư Địa ốc lại kỳ vọng vào tiềm năng sinh lời nhanh chóng của khu vực này.
Để phản ánh rõ hơn thực trạng và dự báo tiềm năng của phân khúc căn hộ tại Bình Dương, VnExpress tổ chức khảo sát độc giả về những nhu cầu và kỳ vọng ở “thủ phủ công nghiệp”. Những số liệu này sẽ được công bố trong toạ đàm trực tuyến có chủ đề “Giải mã sức nóng thị trường căn hộ Bình Dương” diễn ra vào ngày 24/11 tới. Đây cũng là cơ sở để nhà đầu tư có thể đánh giá đúng thị trường và tìm kiếm cơ hội.

Khảo sát được thực hiện từ nay đến hết ngày 23/11, độc giả tham gia trả lời tại đây hoặc đóng góp câu hỏi cho các chuyên gia dưới phần bình luận.

Huệ Chi

VnExpress