Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Kinh tế TQ ‘như châu Âu thời trung cổ’

Giao thông cách trở, đường phố lặng lẽ, nhà máy khởi động chậm khiến Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu ví TQ như châu Âu thời trung cổ.

Jörg Wuttke, Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu tại TQ đã ví von như vậy, đặc biệt khi công xưởng lớn nhất TG vẫn chưa thể khởi động lại.

Công nhân mắc kẹt ở quê nhà. Các quan chức muốn có kế hoạch y tế chi tiết trước khi các nhà máy hoặc VP mở cửa trở lại. Các dây chuyền lắp ráp của General Motors và Apple thinh lặng. Hơn hai tuần sau khi họ phong tỏa Vũ Hán để ngăn chặn Covid-19, kinh tế nước này vẫn nhàn rỗi như vậy.

Sự bùng phát của dịch viêm phổi và chính nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh đã cản trở nền kinh tế nước này. Mặt trái của nỗ lực về y tế là cắt đứt công nhân khỏi công việc và nguyên liệu khỏi nhà máy. Kết quả, SX chậm chạp làm giảm lưu lượng trên các tuyến vận tải TG. SX mọi thứ sụt giảm mạnh, từ ôtô đến điện thoại thông minh.

Taikoo Li, một trong những khu vực kinh doanh nhộn nhịp nhất ở Thành Đô, Trung Quốc vào hôm 13/2. Ảnh: NYT  - merlin 168487044 299c80ee 06b9 1559 5480 1581587283 - Kinh tế TQ ‘như châu Âu thời trung cổ’

Taikoo Li, một trong những khu vực KD nhộn nhịp nhất ở Thành Đô, TQ vào hôm 13/2. Ảnh: NYT

Thông thương cản trở

Chính quyền TQ đã khóa chặt khu vực miền trung nước này, xung quanh Vũ Hán. Chính quyền địa phương đang có lập trường cứng rắn với giao thông, đồng nghĩa công nhân đang vật lộn để trở lại làm việc. Nhiều thị trấn và TP đã bắt đầu áp dụng kiểm dịch bắt buộc trong hai tuần đối với các tài xế xe tải đến, những người chở hàng hóa trong các TP có dịch hoặc thậm chí chỉ lái xe qua các khu vực đó.

Wu Lin, GĐ tại một Cty quảng cáo ở Thượng Hải, đã trở về Vũ Hán, để ăn Tết hôm 21/1. Cô có một vé tàu cao tốc quay lại Thượng Hải vào ngày 2/2. Nhưng vé bị hủy ngay sau khi Vũ Hán bị phong tỏa. Từ đó, cô thất bại nhiều lần trong việc tìm cách đi khỏi.

Tim Huxley, CEO Mandarin Shipping, một Cty vận tải hàng hóa Hong Kong cho biết, các nhà máy đóng tàu trên khắp đất nước rơi vào tình trạng thiếu lao động. Các Cty đóng tàu và nhà cung cấp sửa chữa tàu đã bắt đầu viện dẫn điều khoản trong hợp đồng về việc thiếu hụt lao động để chậm hoàn tất các dự án vì sự cố ngoài tầm kiểm soát.

Bên cạnh nỗi lo bệnh tật, đất nước này có gần 300 triệu lao động nhập cư – gần hai phần năm lực lượng lao động – có một lý do khác để miễn cưỡng đi làm xa. Đó là con cái họ vẫn ở nhà. Tùy thuộc vào tỉnh, nhiều trường vẫn cho học sinh nghỉ đến 25/2 hoặc thậm chí là 1/3.

Ngay cả các nhà máy có đủ công nhân cũng gặp vấn đề. Ngành công nghiệp bao bì gần như ngừng hoạt động, vì vật tư gần như cạn kiệt, ông Wuttke nói.

Quy định chặt chẽ

Các nhà quản lý địa phương đang siết chặt nhiều quy định để kiểm soát dịch bệnh. Trước khi doanh nghiệp tại các trung tâm SX lớn như Thượng Hải, Thâm Quyến, Tô Châu hoặc Nam Kinh có thể mở cửa trở lại, họ được lệnh phải xác minh lịch sử du lịch và sức khỏe của mỗi NV trong hai tuần. Họ phải kiểm tra nhiệt độ thường xuyên lực lượng lao động, quy trình rửa tay và kế hoạch cách ly và giới thiệu đến bệnh viện bất cứ ai có biểu hiện sốt.

Khó khăn nhất, các doanh nghiệp không thể mở lại mà không có sự chấp thuận về kế hoạch y tế của các quan chức TP. Các doanh nghiệp lớn cũng phải chờ một chuyến thị sát bởi một quan chức y tế.

Thâm Quyến đã ban hành các quy tắc an toàn và sức khỏe mới vào chủ nhật. Các nhà máy SX iPhone và các SP khác của Apple sẽ phải thỏa mãn bộ quy tắc này trước khi vận hành lại. Foxconn Technology cho biết đã đáp ứng tất cả các quy tắc về sức khỏe và vệ sinh nhưng từ chối bình luận khi nào sẽ khởi động lại SX.

Chính quyền Thượng Hải, nơi có hơn 20 triệu người và một loạt các doanh nghiệp, cho biết chỉ 70% các nhà máy đang thực hiện các bước để tiếp tục SX. Keresbs, Chủ tịch của Phòng Thương mại Mỹ tại Thượng Hải cho biết, các doanh nghiệp có thể bảo vệ NV, nhưng cũng không ai muốn bị bắt vì vi phạm luật lao động hoặc các thông báo hàng ngày từ chính phủ.

SX chậm chạp

Số liệu mới cho thấy TQ vẫn còn một chặng đường dài trước khi dịch bệnh được đẩy lùi. Tỷ lệ nhiễm nCoV vẫn đang tăng. Ngày càng rõ rằng việc khởi động lại TQ – nhà SX lớn nhất TG, gã khổng lồ thương mại toàn cầu – sẽ khó khăn ngay dù cho họ có những bước tiến lớn để ngăn chặn dịch viêm phổi trong vài ngày tới chăng nữa.

Thiệt hại vẫn đang lan rộng. Hôm thứ hai, Nissan cho biết họ sẽ đóng cửa nhà máy tại Kyushu (N.Bản) trong 4 ngày, bắt đầu vào cuối tuần này do thiếu nguồn cung phụ tùng từ TQ. Các nhà SX ôtô khác, như FCA (Italy) và Hyundai (H.Quốc), cảnh báo việc thiếu linh kiện từ TQ có thể buộc họ phải cắt giảm sản lượng tại thị trường quê nhà.

Diễn đàn Phát triển TQ, nơi tập hợp hàng đầu của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và nhà kinh tế nước này, cho biết hội nghị thường niên, vốn sẽ diễn ra vào tháng tới, đã bị hoãn vô thời hạn.

Các trung tâm KD lớn, như Bắc Kinh, Thượng Hải và các tỉnh Quảng Đông, Sơn Đông đã hoạt động lại từ đầu tuần. Tuy nhiên, hoạt động KD như thường lệ vẫn chưa hồi phục. Giao thông ở Bắc Kinh thông thoáng hơn nhiều so với bình thường. Các cửa hàng vẫn đóng và nhiều người làm việc tại nhà hoặc hoàn toàn không làm việc.

Bên trong một cửa hàng Apple đã đóng cửa tại Bắc Kinh hôm 9/2. Ảnh: NYT  - merlin 168633690 05bf10ba b154 2501 7356 1581587283 - Kinh tế TQ ‘như châu Âu thời trung cổ’

Bên trong một cửa hàng Apple đã đóng cửa tại Bắc Kinh hôm 9/2. Ảnh: NYT

Daimler, nhà SX ôtô Mercedes của Đức, cho biết đã bắt đầu tăng cường SX tại các nhà máy TQ vào thứ hai. Nhưng các Cty lớn khác nói nhà máy của họ vẫn đóng cửa hoặc hoạt động chậm hơn bình thường. Ford cho biết, liên doanh của họ với một trong những Cty nhà nước lớn nhất của TQ đã khởi động lại một số hoạt động SX. Nhưng công suất sẽ phải dần được nâng lên vào những tuần tới.

General Motors cho biết sẽ mở lại nhà máy lắp ráp đầu tiên tại TQ vào thứ bảy và sẽ dần mở các nhà máy tiếp trong hai tuần tới, “dựa trên NV địa phương, sẵn sàng về an toàn, sẵn sàng về chuỗi cung ứng và nhu cầu tồn kho SP”.

Chưa rõ sự chậm lại của TQ sẽ ảnh hưởng đến Mỹ như thế nào. Các doanh nghiệp phụ thuộc vào việc lắp ráp nhiều bộ phận khác nhau, từ các nhà cung cấp khác nhau có thể gặp khó nhất. Đứng đầu danh sách là ngành công nghiệp ôtô. Một chiếc xe có thể cần tới 30.000 bộ phận từ nhiều nhà cung cấp.

Các doanh nghiệp Mỹ đã cố gắng đa dạng hóa khỏi TQ khi cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump với Bắc Kinh nổ ra. Tuy nhiên, rất nhiều bộ phận điều khiển, thiết bị điện tử và thậm chí bản lề cánh cửa của Mỹ vẫn phải nhập từ TQ. Ông Razat Gaurav, GĐ điều hành Llamasoft, một Cty hậu cần chuỗi cung ứng cho các nhà SX ôtô và hàng không vũ trụ ở Bắc Mỹ, xác nhận điều này.

“Nếu cuộc khủng hoảng Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến năng lực SX ở TQ”, ông nói ,”nó rồi sẽ tác động đến các nhà máy lắp ráp ôtô ở Mỹ và Mexico”. 

 Phiên An (theo The New York Times)

VnExpress