Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Logistics TQ tăng trưởng ổn định nửa đầu năm 2022

TQCP TQ tăng cường triển khai biện pháp đảm bảo hậu cần vận tải thông suốt, ổn định chuỗi cung ứng, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Theo một báo cáo về ngành công nghiệp hậu cần của Liên đoàn Logistics và Thương mại TQ công bố ngày 28/6, lĩnh vực hậu cần cho thấy sự tăng trưởng ổn định trong 5 tháng đầu năm 2022. Trong đó, logistics XH tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mốc 128.800 tỷ nhân dân tệ (khoảng 19.240 tỷ USD).

Xét trên cơ sở hàng tháng, tốc độ tăng trưởng ngành này tăng 0,5% trong tháng 5, vượt trội so với mức giảm 3% hồi tháng 4. Từ tháng 5, tình hình dịch bệnh có dấu hiệu cải thiện tích cực. Báo cáo cũng cho thấy lĩnh vực logistics SP công nghiệp cũng tăng đến 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong giai đoạn tháng 1-5.

Hoạt động SX và đời sống sinh hoạt của người dân cũng từng bước khôi phục, quay lại bình thường như thời điểm trước khi áp dụng các lệnh hạn chế, hướng đến “Zero Covid”. Nhìn chung nhu cầu logistics tại đất nước tỷ dân vẫn tiếp tục mở rộng với tốc độ tăng trưởng không nhanh nhưng đều đặn.

Nhân viên vận hành cần cẩu bốc dỡ hàng hóa tại cảng cao tốc Hàng Châu Transfar, Chiết Giang, ngày 13/4/2022. Ảnh: Jiang Han  - gif base64 R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw   - Logistics TQ tăng trưởng ổn định nửa đầu năm 2022

NV vận hành cần cẩu bốc dỡ hàng hóa tại cảng cao tốc Hàng Châu Transfar, Chiết Giang, ngày 13/4/2022. Ảnh: Jiang Han

Trước đó vào ngày 27/6, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Zhao Chongjiu cho biết trong một buổi họp báo rằng TQ đã tăng cường các biện pháp nhằm đảm bảo phân luồng hậu cần và lưu thông vận tải hàng hóa thông suốt trong thời gian tới. Động thái này hướng đến mục đích ổn định chuỗi cung ứng và công nghiệp, đồng thời thúc đẩy nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ hậu những ảnh hưởng do dịch bệnh và lệnh hạn chế gây tắc nghẽn gây ra.

Trong buổi họp báo, vị Thứ trưởng cũng nói thêm rằng các chính sách tổng quan và biện pháp quá mức cần thiết được chính quyền một số địa phương áp dụng đã làm suy yếu hệ thống logistics. Hiện chính phủ đang tiến hành tăng cường giám sát các hành vi này và có giải pháp điều chỉnh kịp thời.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho hoạt động SX trở lại guồng quay bình thường, nhiều biện pháp mới cũng được đưa vào triển khai. Tất cả đều hướng đến mục tiêu tăng cường DV vận tải, đáp ứng mùa vụ thu hoạch khi hè về, đảm bảo logistics không tắc nghẽn khi di chuyển qua những địa phương chịu ảnh hưởng của lũ lụt và động đất. Các biện pháp này cũng góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các đầu mối quan trọng.

Ngoài ra, TQ còn áp dụng các chiến lược đa phương, giải quyết khó khăn các doanh nghiệp đang gặp phải trong quá trình SX và vận hành. Đồng thời, chính phủ cũng đẩy mạnh hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp ngành vận tải.

Các chỉ số logistics trong báo cáo trên phần nào cho thấy hiệu quả của các chính sách đang triển khai. Chỉ số chung kinh tế TQ cũng cải thiện tích cực nhờ vào hậu cần thông suốt. Tính đến ngày 24/6, tổng kim ngạch hàng hóa và container tại các cảng chính trong năm nay đã tăng lần lượt 0,9% và 2,3% so với một năm trước.

Thy An (Theo Xinhua)

VnExpress