Apt For Rent dự án novaland căn hộ novaland quận 2

Nét đặc trưng của thịt bò Tây Ban Nha

Thịt bò là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp protein, nutrition và nhiều khoáng chất, đồng thời là nguyên liệu phổ biến trong nhiều công thức nấu ăn trên khắp thế giới.

Tại sự kiện “What a lovely Ecu red meat” do Liên minh châu Âu tài trợ và triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm – nhà hàng khách sạn Meals & Lodge diễn ra cuối tháng 11 tại HN, ông José Ramón Godoy – Trưởng ban Quốc tế của đại diện cho Tổ chức Liên hiệp Nông nghiệp Thực phẩm của ngành Công nghiệp Thịt bò Tây Ban Nha (Provacuno) đã giới thiệu đến khách tham dự những điểm đặc sắc của thịt bò Tây Ban Nha.

Ông José Ramón Godoy cho biết thịt bò Tây Ban Nha có chất lượng cao và hương vị đặc biệt nhờ tuân thủ mô hình sản xuất châu Âu (MPE).  - thitbo 1 1179 1544752319 - Nét đặc trưng của thịt bò Tây Ban Nha

Ông José Ramón Godoy cho biết thịt bò Tây Ban Nha có chất lượng cao và hương vị đặc biệt nhờ tuân thủ mô hình SX châu Âu (MPE).

Cụ thể, việc SX thịt bò tại Tây Ban Nha có sự tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn theo mô hình SX châu Âu (MPE), đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm hàng đầu trên thế giới; được kiểm soát bởi hệ thống truy xuất nguồn gốc từ trang trại đến bàn ăn. Theo đó, bò được cho ăn các loại ngũ cốc, hạt có giá trị dinh dưỡng cao, quy trình chăn nuôi tuân thủ đúng luật pháp của Liên minh châu Âu (EU) về phòng chống bệnh động vật. Bò ở Tây Ban Nha còn được nuôi theo biện pháp an toàn sinh học trong trang trại và công nghiệp chế biến, giảm thiểu ảnh hưởng cũng như tác hại đến môi trường. Nhờ đó, miếng thịt bò Tây Ban Nha có hương vị thơm ngon và ít chất béo.

Bên cạnh đó, SP thịt bò Tây Ban Nha còn có sự đa dạng trong kết cấu và mùi vị tùy thuộc vào độ tuổi của con vật tại thời điểm giết mổ. Nếu như phần lớn các nước khác chỉ bán thịt bò trưởng thành thì Tây Ban Nha SX và bán cả thịt bê non (dưới 12 tháng tuổi) mềm và nhiều nạc, thịt bê (12-24 tháng tuổi) có màu hồng, mềm và dễ tiêu hóa; thịt bò trưởng thành (trên 24 tháng tuổi) có màu sắc đỏ cùng mùi vị đậm đà, đặc trưng.

Đặc biệt, với việc toàn bộ quy trình SX được kiểm soát nghiêm ngặt, người tiêu dùng có thể truy xuất thông tin và nguồn gốc của mỗi miếng thịt bò Tây Ban Nha thông qua nhãn mác. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn thực phẩm và gia tăng niềm tin cho người tiêu dùng.

Đầu bếp sao Michelin Kisko García hướng dẫn nấu ăn với thịt bò Tây Ban Nha tại sự kiện.  - thitbo 2 9789 1544752319 - Nét đặc trưng của thịt bò Tây Ban Nha

Đầu bếp sao Michelin Kisko García hướng dẫn nấu ăn với thịt bò Tây Ban Nha tại sự kiện.

Tây Ban Nha là một trong những xứ sở SX thịt bò lớn nhất ở châu Âu với khoảng 110 trang trại, 300 lò mổ, 150 xưởng sơ chế cho sản lượng 650.000 tấn mỗi năm, trong đó sản lượng xuất khẩu 175.000 tấn mỗi năm. four doanh nghiệp Tây Ban Nha đã được cấp phép nhập khẩu thịt bò vào VN.

Thông qua các hoạt động giới thiệu, quảng bá SP thịt bò Tây Ban Nha tại VN trong three năm sắp tới, người tiêu dùng trong nước sẽ có cơ hội thưởng thức loại thịt chất lượng cao này với mức giá hợp lý. Các hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình “What a lovely Ecu red meat” do Provacuno thực hiện, dưới sự tài trợ của Liên minh châu Âu.

(Nguồn: Provacuno)

VnExpress