Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Người tiêu dùng muốn tăng thanh toán không tiền mặt

Khảo sát được ủy quyền bởi Visa ghi nhận 74% người tiêu dùng VN được hỏi đang giảm dùng tiền mặt.

Khảo sát thái độ thanh toán của người tiêu dùng do Visa ủy thác ENGINE Insights thực hiện trên 1.020 người tiêu dùng cho biết, 74% người Việt tham gia khảo sát kỳ vọng sẽ tăng cường thanh toán không tiền mặt trong 12 tháng tới. Nhóm người dùng mang theo ít tiền mặt cho biết, họ làm vậy vì ngày càng có nhiều nơi chấp nhận thanh toán không tiền mặt.

Xu hướng này cũng được thể hiện rõ qua số liệu từ mạng lưới xử lý thanh toán VisaNet. Đến 1/12/2019, tổng giá trị giao dịch của người tiêu dùng VN bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ Visa tăng 39%, tổng số giao dịch tăng 54% so với 1/12/2018.

Theo khảo sát, hiện có 37% người tiêu dùng đang sử dụng thanh toán thẻ không tiếp xúc tại VN, và có đến 42% người tiêu dùng trong số đó thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động. Đối với nhóm sử dụng thanh toán thẻ không tiếp xúc, có 85% người thanh toán một lần một tuần hoặc nhiều hơn. 

84% người dùng cảm thấy thông tin cá nhân của họ được bảo đảm an toàn khi thanh toán qua điện thoại di động. Lượt thanh toán không tiếp xúc trên điện thoại di động, mã QR, và thương mại điện tử đều tăng so với năm 2018 đã chứng minh mức độ tín nhiệm cao từ phía người tiêu dùng. Cụ thể, 82% người dùng sử dụng phương thức thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động ít nhất một lần một tuần.

Các công nghệ thanh toán mới đang thu hút sự quan tâm của người dùng VN. 82% quan tâm đến phương thức thanh toán sinh trắc học, như sử dụng vân tay hoặc xác thực bằng giọng nói để hoàn thành giao dịch, trong khi 81% quan tâm đến thanh toán thông qua ngân hàng số.

Viễn Thông

VnExpress