Apt For Rent dự án novaland căn hộ novaland quận 2

Quả dâu tây đắt nhất TG

Thứ tư, 13/2/2019, 20:40 (GMT+7)

Quả dâu được mệnh danh “đắt nhất TG” có xuất xứ N.Bản được bán tại VN để làm quà tặng Valentine 2019. 

Một đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối thực phẩm từ các trang trại của Australia, Mỹ, N.Bản… vừa giới thiệu món dâu Kotoka có xuất xứ từ N.Bản. Mỗi hộp chỉ có một quả bằng khoảng 3 ngón tay được bán với giá 500.000 đồng.

Kotoka được mệnh danh là loại dâu tây đắt giá nhất TG, từng được bán vào các mùa Valentine tại Hong Kong, TQ với giá 22 USD mỗi hộp một quả. Tại VN, trước đây chưa có đơn vị nào bán mặt hàng này. 

Loại dâu tây có giá 500.000 đồng một quả được một đơn vị kinh doanh bán tại Hà Nội. Ảnh: NVCC  - gif base64 R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw   - Quả dâu tây đắt nhất TG

Loại dâu tây có giá 500.000 đồng một quả được một đơn vị KD bán tại HN. Ảnh: NVCC

Đại diện đơn vị nhập khẩu cho biết, những trái dâu tây Kotoka được trồng tại TP Nara, thuộc tỉnh Nara vùng Kinki, gần Osaka, N.Bản. Tuy nhiên, giá trị của quả dâu không chỉ nằm ở việc SX an toàn mà còn ở hương vị và độ ngọt.

“Dâu tây Kotoka chứa lượng đường trung bình khoảng 12-13 độ, ngọt hơn hẳn so với những loại thông thường”, vị này nói và cho biết mỗi vườn có khi chỉ được vài quả đủ tiêu chuẩn. Ngoài việc lựa chọn cẩn thận khi thu hoạch để đảm bảo chất lượng cao, mỗi quả dâu còn được bảo quản kỹ lưỡng khi vận chuyển, đồng thời trang trí đẹp mắt bằng hộp vỏ cứng, bên trong có lớp xốp lưới để làm quà tặng. 

Thời điểm thưởng thức dâu tây Kotoka lý tưởng nhất vào độ khoảng 2 tháng đầu năm nên mặt hàng này trở thành món quà được ưa chuộng vào mỗi dịp Valentine. Khi ấy, những trái dâu tây hấp thụ đủ cả khí lạnh ban đêm và ánh nắng ấm áp ban ngày, kết tinh hội tụ tạo nên vị thơm ngọt đặc trưng. 

Minh Châu

VnExpress