Apt For Rent dự án novaland căn hộ novaland quận 2

Suntory PepsiCo VN giảm 70% lượng nước sử dụng sau 10 năm

Suntory PepsiCo VN vừa được vinh danh vào best three doanh nghiệp bền vững tại VN 2018. Giải thưởng do Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) phối hợp với các bộ, ngành đánh giá dựa trên các tiêu chí chính hướng tới phát triển bền vững. Cụ thể gồm quản trị và chiến lược, hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế, môi trường và lao động – xã hội.

Đây lần thứ ba liên tiếp Cty vào danh sách những doanh nghiệp phát triển bền vững tại VN. Hoạt động trên nền tảng chiến lược rõ ràng và sự quản lý chặt chẽ, Suntory PepsiCo VN đã đạt những kết quả đáng kể trong hoạt động KD và môi trường hướng tới phát triển bền vững.

Theo đó từ năm 2006 đến năm 2018, Cty đã giảm 70% lượng nước sử dụng, giảm 42% lượng năng lượng tiêu thụ trong hoạt động SX và giảm 34% mức chất thải phát sinh trên đầu SP. Cty cũng tiết kiệm hơn 8.000 tấn nhựa trong hoạt động SX trong giai đoạn này.

Đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam nhận giải thưởng doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam của VCCI.  - 1 1 6866 1544754402 - Suntory PepsiCo VN giảm 70% lượng nước sử dụng sau 10 năm

Đại diện Suntory PepsiCo VN nhận giải thưởng doanh nghiệp bền vững tại VN của VCCI.

Đại diện doanh nghiệp cho biết bằng cách triển khai loạt kế hoạch tiết giảm năng lượng và nguồn tài nguyên sử dụng, Cty có thể sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức trong tương lai. Đây cũng là kim chỉ nam trong hoạt động, theo tầm nhìn phát triển vì những điều tốt đẹp và đóng góp lại cho xã hội của tập đoàn Suntory.

“Tất cả những yếu tố này góp phần tạo nền tảng vững chắc, từ đó hình thành các chiến lược và quản trị doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững”, đại diện Suntory PepsiCo VN khẳng định.

Bên cạnh các hoạt động tiết kiệm nước, năng lượng và bảo vệ môi trường, Cty cũng được Tổng cục Thuế VN hai lần vinh danh trong danh sách 100 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất VN cho các năm 2016 và 2017.

Bà Văn Thị Anh Thư - Phó Tổng giám đốc cấp cao phụ trách nhân sự của Suntory PepsiCo Việt Nam đại diện công ty nhận giải thưởng phát triển nguồn nhân lực châu Á 2018 (Asia HRD Award 2018).  - 2 JPG 1580 1544754402 - Suntory PepsiCo VN giảm 70% lượng nước sử dụng sau 10 năm

Bà Văn Thị Anh Thư – Phó TGĐ cấp cao phụ trách nhân sự của Suntory PepsiCo VN đại diện Cty nhận giải thưởng phát triển nguồn nhân lực châu Á 2018 (Asia HRD Award 2018).

Gần đây, theo công bố của VN File, Suntory PepsiCo VN thuộc best three Cty đồ uống uy tín tại VN trong hai năm liên tiếp 2017 và 2018, dựa trên three tiêu chí đánh giá: năng lực tài chính, mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng, uy tín trên truyền thông của doanh nghiệp. 

Đối với các hoạt động xã hội và phúc lợi NV, doanh nghiệp đã triển khai nhiều hoạt động hướng đến mục tiêu nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng. Một số chương trình tiêu biểu do Suntory PepsiCo VN phối hợp với các đối tác tổ chức.

Có thể kể đến chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” tạo sân chơi cho các em học sinh tiểu học nâng cao kiến thức về nguồn nước và bảo vệ môi trường. Cuộc thi “Dynamic: Chinh phục giấc mơ khởi nghiệp” là cơ hội để sinh viên các trường đại học trên cả nước trình bày ý tưởng KD, từ đó ươm mầm tài năng khởi nghiệp ngay ở độ tuổi sinh viên…

Ông Uday Shankar Sinha - Tổng giám đốc đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam (phải) nhận bằng khen từ Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cho những đóng góp vì cộng đồng.  - 3 9782 1544754402 - Suntory PepsiCo VN giảm 70% lượng nước sử dụng sau 10 năm

Ông Uday Shankar Sinha – TGĐ đại diện Suntory PepsiCo VN (phải) nhận bằng khen từ Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cho những đóng góp vì cộng đồng.

Với những nỗ lực đó, trong tháng 12, Cty nhận bằng khen từ Trung ương Đoàn và giải thưởng AmCham CSR 2018 từ Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) vì các đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Ngoài ra, Suntory PepsiCo VN cũng được ghi nhận cao vì những đóng góp đáng kể cho việc xây dựng nguồn nhân lực VN. Theo kết quả khảo sát do Anphabe công bố trong năm nay, doanh nghiệp thuộc best “five” các Cty có môi trường làm việc tốt nhất VN 2017 ở khối Cty đa quốc gia – ngành hàng tiêu dùng nhanh. Bên cạnh đó Cty cũng nhận giải thưởng phát triển nguồn nhân lực châu Á 2018 (Asia HRD Award 2018) của Hội đồng phát triển nguồn nhân lực châu Á (Malaysia).

“Vượt qua nhiều thách thức về KD và hoạt động SX, chúng tôi nỗ lực chinh phục những mục tiêu mới trong các năm tiếp theo và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững lâu dài tại VN”, đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh.

Nam Anh

VnExpress