Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Thị trường logistics ôtô dự kiến đạt 247 tỷ USD trong năm 2022

Quy mô thị trường logistics ôtô toàn cầu dự kiến đạt 247,12 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 10,5%.

Cũng theo báo cáo nghiên cứu thị trường của TBRC, thị trường này sẽ tăng trưởng ở mức 330,86 tỷ USD vào năm 2026 với tốc độ CAGR 7,6%. Báo cáo bao gồm quy mô thị trường, dự báo thị trường, các Cty logistics ôtô lớn và thị phần của họ, các chiến lược chính cần thực hiện…

Dịch vụ logistics ôtô hoạt động hiệu quả hơn là động lực thúc đẩy thị trường này tăng trưởng. Ảnh: iTech Post  - gif base64 R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw   - Thị trường logistics ôtô dự kiến đạt 247 tỷ USD trong năm 2022

DV logistics ôtô hoạt động hiệu quả hơn là động lực thúc đẩy thị trường này tăng trưởng. Ảnh: iTech Post

Tài liệu này cho thấy DV logistics xe thành phẩm hoạt động ngày càng hiệu quả sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường trong tương lai. Logistics xe thành phẩm đề cập đến nhiều công đoạn và quy trình, qua đó, ôtô được chuyển đến tay khách hàng an toàn. Quá trình này bao gồm vận chuyển hoặc giao xe từ nhà SX đến khách hàng, trong nước hoặc quốc tế.

Mỹ là thị trường logistics ôtô lớn thứ hai trong số các quốc gia lớn được đề cập trong báo cáo, đạt giá trị 41.171 triệu USD vào năm 2021. Logistics ôtô chiếm 0,188% GDP toàn nước Mỹ. Thị trường này được thúc đẩy bởi các Cty SX xe lớn, các Cty khác nhau trong nước tăng lượng đầu tư và những tiến bộ trong công nghệ.

Bên cạnh đó, châu Á – Thái Bình Dương là khu vực lớn nhất trong thị trường logistics ôtô vào năm 2021. Khu vực này dự kiến phát triển nhanh nhất trên thị trường toàn cầu trong giai đoạn 2022-2026. Ngoài ra còn các khu vưc khác là Tây Âu, Đông Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Trung Đông và châu Phi.

Báo cáo của TBRC cũng phân tích phân khúc và khu vực thị trường, xu hướng, động lực thúc đẩy, hạn chế thị trường logistics ôtô. Ngoài ra còn doanh thu, hồ sơ và thị phần của các Cty cạnh tranh hàng đầu trong lĩnh vực này.

TBRC phân tích sâu về tác động của Covid-19 đối với thị trường logistics ôtô dựa trên 150.000 bộ dữ liệu, nghiên cứu thứ cấp mở rộng và những thông tin thu tập từ các nhà lãnh đạo trong ngành. Đội ngũ phân tích tại đây có kinh nghiệm, chuyên môn cao để cung cấp các phân tích và dự báo thị trường.

Thanh Thư (theo Global Newswire)

VnExpress