Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Vật liệu XD Greenpan theo đuổi giá trị xanh

Greenpan, đơn vị thành viên của Searefico có tham vọng phủ xanh ngành công nghiệp nặng bằng công nghệ cao.

Đầu tháng 7, tại hội thảo “Đỉnh cao công nghệ – Đi tắt đón đầu” diễn ra tại Nhà máy Cty CP Greenpan, Khu công nghiệp Tân Tạo, Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, đại diện doanh nghiệp chia sẻ những mục tiêu lớn. Trong đó, doanh nghiệp non trẻ này thể hiện tham vọng trở thành một trong những đơn vị tiên phong mang giá trị xanh tới ngành công nghiệp XD VN.

“Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng CP về phát triển vật liệu không nung, Greenpan ra đời như một giải pháp ứng dụng cho những dự án công nghệ xanh”, đại diện doanh nghiệp nói.

polyad  - gif base64 R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw   - Vật liệu XD Greenpan theo đuổi giá trị xanh

Ông Phạm Ngọc Sơn, Chủ tịch HĐQT Greenpan tại hội thảo do Cty Kỹ nghệ Lạnh (Searefico), CLB Doanh nhân vàng và Hội Doanh nhân trẻ YBA tổ chức hôm 4/7.

Một trong những giải pháp thân thiện với môi trường là vật liệu không nung. Trong quá trình SX cũng như tái sử dụng khi tháo dỡ công trình, vật liệu không nung giúp giảm phế thải và góp phần XD nền kinh tế tuần hoàn.

Số liệu của Bộ XD cho thấy, sau 10 năm triển khai theo chỉ đạo của CP, tỷ lệ sử dụng vật liệu xây không nung ở VN chiếm khoảng 25%, tương đương 6-7 tỷ viên tiêu chuẩn mỗi năm. Tuy nhiên, tỷ lệ này ở nhiều nước trên TG là 50-60%.

Hiện nay, các SP vật liệu XD sử dụng khoa học công nghệ trong các công đoạn SX, chế tạo ngày càng phổ biến, cho phép tiết kiệm tối đa thời gian, nhân lực và nguyên liệu SX.

polyad  - gif base64 R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw   - Vật liệu XD Greenpan theo đuổi giá trị xanh

Nhà máy SX vật liệu nhẹ không nung theo tiêu chuẩn châu Âu của Greenpan.

Là doanh nghiệp trẻ trong ngành vật liệu XD ứng dụng công nghệ xanh, Greenpan cho biết phải đối mặt với không ít thử thách. Trong hai năm, lãnh đạo doanh nghiệp này đi qua nhiều nước châu Âu để tìm kiếm đối tác. Sau quá trình nghiên cứu và tìm hiểu, Greenpan mang về VN dây chuyền SX panel PIR tiên tiến từ châu Âu. “Bằng việc kiên định tính nguyên bản trong SX, chúng tôi vươn tới mục tiêu trở thành nhà SX Panel PIR tiên phong số một Châu Á và đứng Top 5 toàn cầu”, ông Phạm Ngọc Sơn, Chủ tịch HĐQT Greenpan chia sẻ tại hội thảo.

Nhờ công nghệ 2bGP và dây chuyền SX nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu, doanh nghiệp tạo ra các dòng SP panel PIR (polyisocyanurate) với những đặc tính như kháng khuẩn, cách âm, cách nhiệt, chống cháy.

Trong đó, đặc tính kháng khuẩn được các chuyên gia đánh giá cao, thích hợp cho các công trình nông trại chăn nuôi, y tế, thực phẩm, thiết bị điện tử công nghệ cao. Nhờ tính năng này, virus và dịch bệnh ở cả trong và ngoài khu chăn nuôi sẽ không có cơ hội lây lan và phát sinh mầm bệnh. Thực phẩm ở các kho lạnh sẽ duy trì chất lượng lâu hơn. Thiết bị, SP y tế cũng được bảo quản trong một môi trường vô trùng.

Tại hội thảo, khách mời có cơ hội tìm hiểu về vật liệu không nung ứng dụng cho công trình xanh.  - gif base64 R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw   - Vật liệu XD Greenpan theo đuổi giá trị xanh

Tại hội thảo, khách mời có cơ hội tìm hiểu về vật liệu không nung ứng dụng cho công trình xanh.

Các tấm panel do Greenpan chế tạo có đặc tính chống cháy. Theo đại diện doanh nghiệp, đây là ưu điểm nổi bật so với dòng Panel PUR, EPS và gạch, giúp ngăn chặn cháy lan đạt đến cấp độ B1 theo chuẩn DIN4102 châu Âu, đủ tiêu chuẩn đạt chứng nhận FM, chứng nhận cao nhất cho phòng cháy chữa cháy. Loại vật liệu này cũng có khả năng chịu lửa đến 600°C và ít khói.

Bên cạnh đó, SP của Greenpan cũng có khả năng cách nhiệt và cách âm tốt hơn vật liệu truyền thống. Nhờ công nghệ 2bGP tạo ra vật liệu nhẹ không nung mà SP PIR của Greenpan cách nhiệt toàn mặt ngoài tòa nhà, giúp tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện khoảng 3,2 tỷ mỗi năm cho 10.000 m². Ngoài ra, SP PIR có độ cách âm đạt đến 25dB, cách âm tốt hơn tường gạch truyền thống.

Các SP của doanh nghiệp này có mẫu mã, màu sắc, kích thước đa dạng, tùy biến theo nhu cầu của khách hàng, phù hợp với nhiều loại công trình. Với những tính năng nổi bật, doanh nghiệp này đang tập trung cung ứng vật liệu cho các công trình khu công nghiệp, kho lạnh, khu chăn nuôi, tòa cao ốc và nhà dân dụng.

Hoài Phong

Thông tin chi tiết về doanh nghiệp tìm hiểu tại đây.

VnExpress