Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Vé máy bay mùa hè giảm giá mạnh

Nhiều chặng bay nội địa vào mùa hè năm nay đang bán giá chỉ 1-1,8 tr. đ cho vé khứ hồi, rẻ hơn 20-40% so với năm ngoái.

Cao điểm hè tháng 6,7,8 hàng năm, giá vé máy bay thường rất cao, có khi gần bằng dịp Tết Nguyên đán. Nhưng năm nay, giá vé mùa này giảm mạnh, nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu du lịch hè được các hãng liên tục đưa ra.

Chị Loan ở quận Gò Vấp chia sẻ vừa mua 3 vé máy bay khứ hồi thành phố Hồ Chí Minh – P.Quốc cho 2 người lớn và 1 em bé cho chuyến nghỉ mát tháng 7 với giá hơn 2,3 tr. đ. 

“Các năm trước, để có vé mùa hè giá tốt, tôi phải đặt mua từ tháng 3 nhưng cũng  hơn 3 tr. đ cho chặng khứ hồi. Năm nay, dù mua khá muộn nhưng vé rẻ hơn gần 40% so với năm ngoái. Đây là mức giá rẻ nhất mà tôi mua được từ trước giờ.”, chị Loan nói. 

Chị Nhung ở quận 4 cũng cho biết vừa mua được vé khứ hồi thành phố Hồ Chí Minh – N.Trang với giá 1,9 tr. đ. Mọi năm, muốn mua được mức giá này chỉ có nhờ đại lý săn từ tháng 2. Đây là lần đầu tiên chị mua vé cận mùa hè mà giá rẻ như vậy.

Máy bay của các hãng hàng không Việt Nam đậu tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Như Quỳnh.  - gif base64 R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw   - Vé máy bay mùa hè giảm giá mạnh

Máy bay của các hãng hàng không VN đậu tại sân bay TSN. Ảnh: Như Quỳnh.

Là đại lý chuyên vé máy bay ở quận Đống Đa (HN), chị Thu nhận định, trong 8 năm bán vé, đây là mùa hè đầu tiên mà các hãng tung vé giá rẻ ra cận mùa. Các năm trước, để săn được vé giá rẻ, đại lý phải canh cho khách từ tháng 2,3. Đặc biệt, mức giá rẻ năm nay giảm gần 40% so với mọi năm và vé còn khá nhiều.

“Cũng nhờ giá rẻ nên hoạt động bán vé nửa tháng gần đây đã sôi động hơn so với 3 tháng trước đó. Sức mua tăng thêm 20% và dự báo sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới”, chị Thu nói.

Khảo sát giá vé máy bay mùa hè năm nay cho các chặng du lịch đang giảm 20-30% so với năm ngoái. Trong đó, các chặng thành phố Hồ Chí Minh/ HN đi P.Quốc, N.Trang, Q.Nhơn, Đ.Nẵng, Phú Yên có giá dao động 1-1,8 tr. đ cho vé khứ hồi.

Các hãng hàng không cho biết, sở dĩ vé hè năm nay rẻ hơn so với mọi năm là do dịch bệnh kéo dài khiến nhu cầu đi lại thấp. Các hãng muốn trở lại bầu trời bằng việc giảm giá vé để kích cầu du lịch nội địa. Đây cũng là cách để các hãng hàng không cùng hưởng ứng chương trình “Người VN đi du lịch VN” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hãng Vietjet Air cũng vừa tung hơn 200.000 vé giá 0 đồng trên khắp các đường bay từ 15/5 đến 30/6/2020. Còn VN Airline và Jetstar Pacific cũng đang có mức giá từ 49.000 đồng (chưa thuế phí) cho nhiều chặng bay nội địa.

Đại diện hãng VN Airlines cho biết, ngoài tung vé giá tốt trên web, hãng còn phối hợp với Hiệp hội Du lịch VN và các Cty lữ hành có uy tín để XD SP tour ưu đãi giảm tối đa 40% giá vé khi đi theo nhóm tối thiểu 6 người.

Theo ông Lê Hồng Hà, P.TGĐ VN Airlines, ngoài hoạt động kích cầu du lịch trong nước, hãng cũng đang XD các phương án mở rộng hoạt động tại thị trường quốc tế khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn. Điều này nhằm cùng ngành du lịch tạo ra SP hấp dẫn, kích cầu du lịch và phục hồi thị trường hàng không VN nhanh hơn.

Thi Hà

VnExpress