Apt For Rent dự án novaland căn hộ novaland quận 2

Vietcombank tài trợ 3 tỷ. đ xây lớp học ở Yên Bái

Số tiền tài trợ XD lớp học gồm hai phòng bộ môn, một phòng tin học, một phòng ngoại ngữ và hai phòng học văn hóa.

Chiều 17/6, Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank) phối hợp với địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình lớp học trường tiểu học và trung học cơ sở Viễn Sơn tại xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. 

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu cắt băng khánh thành công trình, trồng cây trong khuôn viên nhà trường, đi tham quan các phòng học và chia sẻ niềm vui chung với thầy, trò và phụ huynh học sinh của trường.

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình Trường TH&THCS Viễn Sơn  - anh 1 1560936370 2904 1560938180 - Vietcombank tài trợ 3 tỷ. đ xây lớp học ở Yên Bái

Các đại biểu tham gia cắt băng khánh thành công trình trường tiểu học và trung học cơ sở Viễn Sơn.

Công trình lớp học trường Viễn Sơn do Vietcombank tài trợ XD với quy mô hai phòng bộ môn, một phòng tin học, một phòng ngoại ngữ và hai phòng học văn hóa. Các hạng mục hoàn thành và đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất thực hiện theo đề án sắp xếp lại quy mô, mạng lưới trường lớp học huyện Văn Yên giai đoạn 2016-2020. Hoạt động đồng thời góp phần tạo dựng cơ sở vật chất khang trang, môi trường lành mạnh, nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng tốt cho các cháu học sinh trên địa bàn huyện.

Vietcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại VN, được các tổ chức quốc tế đánh giá xếp loại cao và là một trong 30 ngân hàng mạnh nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương theo tạp chí The Asian Banker. Bên cạnh thành công trong KD, ngân hàng quan tâm đến công tác an sinh XH.

Lãnh đạo địa phương và lãnh đạo Vietcombank thăm hỏi học sinh của trường  - anh 2 1560936942 2274 1560938180 - Vietcombank tài trợ 3 tỷ. đ xây lớp học ở Yên Bái

Lãnh đạo địa phương và lãnh đạo Vietcombank thăm hỏi học sinh của trường.

Những năm gần đây, Vietcombank dành trên 200 tỷ. đ cho công tác an sinh XH, tập trung vào các lĩnh vực là giáo dục và y tế. Đối với địa bàn tỉnh Yên Bái, dù chưa có sự hiện diện mạng lưới nhưng từ năm 2009 trở lại đây, nhà băng đã tham gia vào một số công trình an sinh XH.

Hai năm gần đây, Vietcombank tài trợ trên 13 tỷ. đ cho các chương trình an sinh XH tiêu biểu. Trong đó gồm XD trường bán trú tiểu học và trung học cơ sở Túc Đán (Túc Đán, Trạm Tấu), XD trường dân tộc bán trú trung học cơ sở Lao Chải (Lao Chải, Mù Cang Chải), khánh thành công trình lớp học tại trường tiểu học và trung học cơ sở Viễn Sơn (Viễn Sơn, Văn Yên). Công trình trường phổ thông dân tộc bán trú tại huyện Văn Chấn dự kiến khánh thành trong tháng 10.

[Caption] Các đại biểu tham gia trồng cây trong khuôn viên nhà trường.  - anh 4 1560937986 7473 1560938180 - Vietcombank tài trợ 3 tỷ. đ xây lớp học ở Yên Bái

Các đại biểu tham gia trồng cây trong khuôn viên nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết công trình được thi công chỉ trong vòng hơn 3 tháng. Ông đồng thời cũng cảm ơn lãnh đạo địa phương tạo điều kiện cho ngân hàng. 

“Trong thời gian tới Vietcombank cũng đã có định hướng mở rộng mạng lưới để tiếp tục góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, chung tay phát triển kinh tế XH tại địa bàn đầy tiềm năng này”, ông Thành chia sẻ.

Đại diện lãnh đạo địa phương cảm ơn ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ NV Vietcombank đã hỗ trợ cho thầy và trò trường Viễn Sơn vượt qua khó khăn, từng bước thực hiện vững chắc chất lượng dạy và học. Địa phương sẽ phối hợp nhà trường để có phương án bố trí phù hợp các phòng học, phòng chức năng, bảo quản và sử dụng tốt cơ sở vật chất để công trình sử dụng có hiệu quả, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương.

An Phạm

VnExpress