Apt For Rent căn hộ novaland quận 4 can ho novaland q2

Vietjet tài trợ dự án phòng chống mù lòa cho hàng triệu người

Hãng vừa đồng hành cùng Tổ chức quốc tế Orbis thực hiện chương trình “Bệnh viện mắt trên không”, mang tới những đôi mắt sáng cho người Việt.

Lễ khai mạc “Bệnh viện mắt trên không” và ký kết chương trình hợp tác phòng chống mù lòa trên phạm vi toàn quốc giữa Vietjet và Orbis vừa diễn ra sáng 21/8, tại Thừa Thiên Huế. Sự kiện đón nhận tham dự của lãnh đạo nhiều bộ, ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh và các cục, bệnh viện, cơ sở ngành.

polyad  - 21 8 201930 w500 2543 1566377942 - Vietjet tài trợ dự án phòng chống mù lòa cho hàng triệu người

Vietjet và Orbis trong buổi lễ ký kết chương trình hợp tác phòng chống mù lòa trên phạm vi toàn quốc. Ảnh: Vietjet.

Lần thứ 2 trở lại Cố đô Huế, “Bệnh viện mắt trên không” có thêm sự đồng hành của các tình nguyện viên Vietjet. Các phi công, tiếp viên và cán bộ NV của hãng tận tình hỗ trợ cho bệnh nhân từ giai đoạn khám sàng lọc, ân cần đưa từng bệnh nhân tới phòng phẫu thuật tại chiếc tàu bay hiện đại. Trên tàu bay này cung cấp đầy đủ trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh. Họ còn ở bên cạnh chăm sóc bện nhân trong giai đoạn hậu phẫu sau đó, giúp các trường hợp khó khăn có thể sớm được nhìn thấy ánh sáng.

“Bệnh viện mắt trên không” có chiều dài 55,3 m, cao 17,8 m, chiều dài sải cánh 50 m, gần bằng chiếc Boeing 777, nhưng trọng lượng nặng hơn do phải gánh hàng loạt máy móc. Khoang bệnh viện bay rộng tới 610m², được trang bị thành một bệnh viện thu nhỏ. Từ phòng mổ, hình ảnh phẫu thuật mắt 3D sẽ được truyền trực tiếp đến phòng đào tạo và đi khắp nơi trên TG.

Trong hành trình di chuyển khắp TG để trao đổi, nâng cao kiến thức tại các nước và hỗ trợ những trường hợp khó khăn, chương trình “Bệnh viện mắt trên không” của Orbis đã 10 lần tới VN, đáp tại 6 tỉnh thành trên cả nước bao gồm: thành phố Hồ Chí Minh, HN, Đ.Nẵng, Bình Định, Cần Thơ và Thừa Thiên Huế.

polyad  - 21 8 201915 w500 5218 1566377945 - Vietjet tài trợ dự án phòng chống mù lòa cho hàng triệu người

Tại “Bệnh viện mắt trên không”, phi công, tiếp viên và cán bộ NV của Vietjet tận tình hỗ trợ cho các bệnh nhân. Ảnh: Vietjet.

Đại diện Vietjet cho biết, để hỗ trợ cho hơn 2 triệu trường hợp trong 3 năm tới, hãng vừa ký kết thỏa thuận hợp tác dài hạn với Orbis trong dự án mang tên “Mắt sáng cho người Việt”.

Dự án trị giá một triệu USD sẽ bắt đầu bằng việc XD Trung tâm Võng mạc Trẻ đẻ non tại tỉnh Đăk Lăk và Thanh Hóa. Tiếp theo, Vietjet sẽ đồng hành cùng các chương trình giáo dục, sự kiện và hoạt động tuyên truyền của Orbis để nâng cao kiến thức phòng, tránh các bệnh về mắt trên phạm vi toàn quốc.

Trong dự án dài hạn lần này, Vietjet và Orbis kỳ vọng sẽ nhân đôi các kết quả hoạt động mà Orbis đã làm được tại VN, từ đó tiên phong cho những hoạt động XH của doanh nghiệp nói chung và công tác phòng chống mù lòa nói riêng.

polyad  - 21 8 201942 847594814 w500 1211 1566377947 - Vietjet tài trợ dự án phòng chống mù lòa cho hàng triệu người

Vietjet sẽ đồng hành cùng các chương trình giáo dục, sự kiện và hoạt động tuyên truyền của Orbis. Ảnh: Vietjet.

Bên cạnh việc biến giấc mơ bay của hàng chục triệu khách hàng thành hiện thực, Vietjet luôn dành quan tâm đặc biệt tới XH, cộng đồng, với những hoàn cảnh thiệt thòi, chung tay mang tới các giá trị mới tốt đẹp hơn. Trước đó, hãng có 10 năm đồng hành cùng Quỹ Cộng đồng Phòng chống Thiên tai, “Thắp sáng những ước mơ” cho các trẻ em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh phía Bắc, thường xuyên thăm nom bảo trợ các Làng trẻ em SOS tại các tỉnh, TP… với những đóng góp ý nghĩa, nhân văn.

(Nguồn: Vietjet)

VnExpress